Bệnh nhân COVID-19 ở Ninh Bình đã hồi phục, 4 ca khác âm tính lần 1

18/03/2020 20:40 GMT+7

TTO - Bệnh nhân N.V.T., 27 tuổi, đang điều trị ở Ninh Bình, đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện xác định khỏi bệnh. 4 bệnh nhân khác ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bệnh nhân COVID-19 ở Ninh Bình đã hồi phục, 4 ca khác âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, nơi điều trị cho bệnh nhân T.

Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình Vũ Mạnh Dương cho biết bệnh nhân N.V.T. - 27 tuổi, từ Hàn Quốc về Việt Nam và hiện đang điều trị COVID-19 ở tỉnh này - đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện xác định khỏi bệnh.

Theo ông Dương, T. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 4-3 đến nay. Ngày 15-3 vừa qua, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2, cả hai lần xét nghiệm đều được thực hiện tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Để đảm bảo cẩn trọng, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vào ngày 17-3 và hiện đang chờ kết quả. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành thì sau 2 lần xét nghiệm âm tính là đủ điều kiện xác định khỏi bệnh.

T. là bệnh nhân COVID-19 thứ 18 được ghi nhận tại Việt Nam và là bệnh nhân đầu tiên trong số các ca bệnh đợt 2 (đến nay là 52 người) được xác định khỏi bệnh. 

Ngoài T., 4 bệnh nhân khác cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, các bệnh nhân này ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. 

Bệnh nhân COVID-19 ở Ninh Bình đã hồi phục, 4 ca khác âm tính lần 1 - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

4 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính, một ca sắp xuất viện 4 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính, một ca sắp xuất viện

TTO - Bệnh nhân thứ 18 là du học sinh về từ Daegu, đang điều trị ở Ninh Bình đã 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Ba bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị ở Đà Nẵng và Hà Nội cũng đã 1 lần xét nghiệm âm tính.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận