16/05/2021 09:42 GMT+7

Bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ đột ngột tỉnh dậy vài phút trước khi hỏa táng

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Một cụ bà 76 tuổi ở Ấn Độ, là bệnh nhân COVID-19 nặng, tưởng đã qua đời bất ngờ tỉnh lại ngay trước lễ hỏa táng chính mình. Sự việc xảy ra ở làng Mudhale, thành phố Baramati, Ấn Độ mới đây.

Bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ đột ngột tỉnh dậy vài phút trước khi hỏa táng - Ảnh 1.

Bà Shakuntala Gaikwad, 76 tuổi, đang được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Silver Jubilee ở thành phố Baramati, Ấn Độ - Ảnh: India Today

Gia đình của bà Shakuntala Gaikwad đang chuẩn bị lễ hỏa táng thì bất ngờ bà bắt đầu khóc và mở mắt. Trước đó vài ngày, bà được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus corona. 

Bà được cách ly tại nhà nhưng bệnh tình diễn tiến nặng do tuổi cao. Gia đình đưa bà nhập viện ở Bệnh viện Baramati.

Theo báo India Today ngày 15-5, bà được đến Bệnh viện Baramati bằng xe riêng hôm 10-5. Gia đình cố gắng liên hệ để đăng ký cho bà một giường bệnh tại đây nhưng không được, có thể do bệnh viện đã quá tải.

Trong lúc chờ giường bệnh trên xe, bà bất tỉnh và ngừng cử động. Sau một hồi lâu, gia đình cho rằng có thể bà đã mất. Họ thông báo đến người thân rằng bà đã qua đời và quyết định hỏa táng theo truyền thống địa phương.

Người phụ nữ được đưa về nhà chuẩn bị cho các nghi thức cuối cùng và gia đình bắt đầu chuẩn bị hỏa táng. Trong lúc người thân khóc thương, đau buồn thì bà Gaikwad, lúc đó đã nằm trên tấm kiệu khiêng quan tài, bắt đầu khóc và sau đó mở mắt.

Quá bất ngờ và mừng rỡ vì người thân đột nhiên "chết đi sống lại", gia đình vội vã đưa bà trở lại bệnh viện để điều trị. 

Cảnh sát địa phương là ông Santosh Gaikwad xác nhận sự việc có thật và xảy ra ở làng Mudhale tại thành phố Baramati.

Bác sĩ Sadanand Kale, người sáng lập Bệnh viện Silver Jubilee, cho biết cụ bà đang được điều trị tại bệnh viện này.

Ấn Độ đổi chiến lược xét nghiệm để cách ly tốt hơn Ấn Độ đổi chiến lược xét nghiệm để cách ly tốt hơn

TTO - Chính phủ Ấn Độ đã quyết định thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19, và tập trung vào phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên (RAT) để có kết quả nhanh hơn, qua đó cách ly người bệnh sớm hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận