Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bệnh nhân 34 'siêu lây nhiễm' cùng nhiều thành viên gia đình xuất viện

03/04/2020 11:09 GMT+7

TTO - Sáng 3-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 34 'siêu lây nhiễm' cùng nhiều thành viên trong gia đình, trong đó có một em bé 2 tuổi, sau gần nửa tháng điều trị COVID-19.

Bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm cùng nhiều thành viên gia đình xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân "siêu lây nhiễm" cùng gia đình tặng lẵng hoa, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, cùng xuất viện với bệnh nhân "siêu lây nhiễm" còn có các bệnh nhân 38, 40, 41, 42, 43.

Ngoài 6 bệnh nhân trên, bệnh nhân thứ 37 tại Bình Thuận cũng đủ điều kiện xuất viện, tuy nhiên xin được ở lại để chăm sóc con mình là bệnh nhân thứ 44 (12 tuổi, đang tiếp tục điều trị).

Như vậy, tại Bình Thuận đã có 7 trên tổng số 9 bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi sau nửa tháng. Tất cả các bệnh nhân COVID-19 tại đây đều bắt nguồn từ bệnh nhân thứ 34, phần lớn là người thân.

Theo ông Đặng Thức Anh Vũ - phó giám đốc Sở Y tế  Bình Thuận, các bệnh nhân trên sau khi được xuất viện sẽ tiếp tục đưa vào khu điều trị khác để theo dõi thêm 14 ngày thay vì tại nhà riêng.

Bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm cùng nhiều thành viên gia đình xuất viện - Ảnh 2.

Bệnh nhân 34 "siêu lây nhiễm" đã xuất viện sáng 4-3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ông Nguyễn Văn Thành - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - cho biết sức khỏe các bệnh nhân còn lại cũng đang diễn tiến tích cực và hi vọng sẽ sớm điều trị khỏi.

Cũng theo ông Thành, 9 bệnh nhân tại địa phương được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và may mắn không có triệu chứng phức tạp.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân "siêu lây nhiễm" thứ 34 tặng lẵng hoa, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã tận tình cứu chữa cho gia đình mình.

Bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm cùng nhiều thành viên gia đình xuất viện - Ảnh 3.

Người thân cùng xuất viện với bệnh nhân thứ 34 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm cùng nhiều thành viên gia đình xuất viện - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bình Thuận dỡ bỏ khu cách ly dân cư tại Phan Thiết Bình Thuận dỡ bỏ khu cách ly dân cư tại Phan Thiết

TTO - Rạng sáng 3-4, UBND Bình Thuận đã kết thúc việc cách ly 20 ngày tại 2 tuyến đường Hoàng Văn Thụ và Ngô Sĩ Liên thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết do liên quan đến các bệnh nhân COVID-19.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận