Bệnh nhân 171 đang cách ly ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi

29/03/2020 10:31 GMT+7

TTO - Trước thông tin bệnh nhân 171, ngụ tại quận 10, TP.HCM được cách ly tại nhà, sáng 29-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khẳng định bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 171 đang cách ly ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 1.

Xe của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đưa một trường hợp nghi nhiễm đến khu cách ly tập trung của thành phố tại Củ Chi để cách ly - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ca bệnh này lúc đầu được thực hiện cách ly tại nhà vì nhập cảnh trước khi có quyết định cách ly tập trung. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu sàng lọc. 

Khi ghi nhận dương tính lần 1, thành phố đã tiến hành ngay các biện pháp xử lý chống dịch, đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị. Thời điểm hiện tại chưa ghi nhận các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên.

Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 171 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 19 tuổi, là du học sinh tại Mỹ, địa chỉ ở phường 11, quận 10, TP.HCM. Cô từ Mỹ về, quá cảnh ở Philippines, nhập cảnh Việt Nam ngày 13-3. Khi nhập cảnh, cô không có triệu chứng và được yêu cầu cách ly tại nhà. 

Ngày 24-3, cô được Trung tâm Y tế quận 10, TP.HCM lấy mẫu theo diện điều tra cộng đồng những người từ Mỹ và Đông Nam Á trở về. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm của cô dương tính với virus SARS-Cov-2 vào ngày 28-3.

Liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddar, quận 2, hiện đã có 140/194 người có tham dự buổi tiệc Patrick day được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 94 trường hợp âm tính, 13 trường hợp dương tính, 33 người đang đợi kết quả.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật hiện vẫn tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp còn lại đã đến Buhdha bar từ ngày 13 đến 17-3 và những người tiếp xúc các trường hợp đã được xác định nhiễm COVID-19. 

Ngoài ra, hệ thống giám sát bệnh COVID-19 cũng xác minh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8-3 mà chưa thực hiện cách ly tập trung.

Tính đến nay, TP.HCM đã có 45 ca được xác định nhiễm COVID-19, trong đó có 3 ca đã điều trị khỏi.

Thêm 5 ca COVID-19, 3 trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai Thêm 5 ca COVID-19, 3 trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai

TTO - Tới 18h hôm nay, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca COVID-19, nâng tổng số người mắc bệnh của Việt Nam lên 174. Ba ca trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận