13/10/2021 11:51 GMT+7

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại

THU DUNG - CHÂU TUẤN
THU DUNG - CHÂU TUẤN

TTO - Sau thời gian dài tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM, sáng 13-10 bến xe Miền Đông đã mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên khung cảnh lại đìu hiu từ cổng bến cũng như sảnh chờ.

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Nhiều quầy vé tại bến xe miền Đông (Q.Bình Thạnh) vẫn chưa mở bán trở lại - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sau khi Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức thí điểm hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ôtô đến và đi từ TP.HCM, sáng 13-10, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) vắng bóng người dân đến mua vé, trong bến chỉ lác đác vài hành khách và nhân viên bến xe.

Dù bến xe đã hoạt động trở lại nhưng vẫn còn ít hãng xe đăng ký hoạt động, do đó một số người dân vẫn chưa thể mua vé về quê. Cô Thanh Hiếu (ngụ quận Tân Phú) cho biết cô ra bến xe lúc 7h sáng để chờ mua vé cho con gái về Nha Trang đi học trở lại, tuy nhiên vẫn chưa có nhà xe nào nhận chở hành khách về đó nên cô đành đợi thêm vài hôm nữa.

"Thời gian trước tôi ở quê lên đây đi làm thuê, có đưa con gái theo cùng nhưng đụng dịch bị cách ly, giờ muốn tìm xe cho con gái về quê đi học. Tôi hy vọng trong tuần này sẽ có một chuyến xe nào đó, đưa được con gái về Nha Trang".

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Tài xế khử khuẩn xe trước khi nhận khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Tạ Chương Chín - phó giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết vận tải hành khách chuyến cố định sẽ thử nghiệm trong 7 ngày (từ ngày 13 đến ngày 20-10) với công suất từ 5-30% số chuyến, tối đa là 30% số chuyến.

Hiện nay công tác chuẩn bị của bến xe đã hoàn tất, đặc biệt là các công tác an toàn phòng chống dịch. Các cán bộ, công nhân viên của bến xe Miền Đông cũng như các đơn vị vận tải đảm bảo bố trí 100% những người đã được tiêm 2 mũi vắc xin đủ liều.

Có khoảng 42 doanh nghiệp đăng ký chạy lại vào ngày 13-10. Tuy nhiên do chờ phản hồi từ các tỉnh, thành khác về thống nhất phương án hoạt động xe liên tỉnh và chuẩn bị danh sách nên sáng 13-10 bến xe vẫn vắng vẻ.

Hiện tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk đã cho phép xe liên tỉnh chạy thí điểm để đánh giá tình hình. Những ngày tới, bến xe sẽ tiếp tục tiếp nhận các đơn vị vận tải đăng ký hoạt động về các địa phương khác.

Các hãng xe cũng chia sẻ, dù đã đăng ký chạy nhưng do phải chuẩn bị danh sách xe, phương tiện, tài xế... nộp danh sách về các đầu bến kiểm soát nên cũng chưa chạy lại được vào sáng nay như dự kiến.

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 3.

Nhân viên dán hướng dẫn khai báo điện tử cho người dân đến khai báo - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 4.

Hiện tại có 40 hãng xe đăng ký chạy liên tỉnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 5.

Cô Thanh Hiếu (Q.Tân Phú) rơm rớm nước mắt khi không mua được vé đi Nha Trang cho con gái - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 6.

Nhân viên hãng xe Kumho Samco nhận điện thoại của khách hàng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM dự kiến hoạt động từ 13-10 Xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM dự kiến hoạt động từ 13-10

TTO - Dự kiến, xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 13-10. Riêng hành khách đến TP.HCM chỉ cần có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

THU DUNG - CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên