Xe
11/10/2021 23:32 GMT+7

Xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM dự kiến hoạt động từ 13-10

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Dự kiến, xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 13-10. Riêng hành khách đến TP.HCM chỉ cần có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM dự kiến hoạt động từ 13-10 - Ảnh 1.

TP.HCM lấy ý kiến các địa phương để tổ chức cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tối 11-10, ông Trần Quang Lâm, giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết vừa có văn bản gửi sở giao thông vận tải các tỉnh thành về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. 

Qua rà soát, Sở Giao thông vận tải TP đánh giá công tác chuẩn bị của các bến xe liên tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải ở địa bàn TP đã đáp ứng thời gian bắt đầu triển khai thí điểm theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. 

Theo phương án mà Sở Giao thông vận tải TP đề nghị sở giao thông vận tải các tỉnh thành thống nhất, thời gian thực hiện thí điểm dự kiến từ ngày 13 đến hết ngày 20-10. 

Về tần suất hoạt động, thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được cho phép khai thác trước đó và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Khách đi từ TP.HCM phải đáp ứng điều kiện: tiêm đủ liều vắc xin (thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Đối với người chưa đủ điều kiện tiêm vắc xin theo quy định của Bộ Y tế, khi đi cùng người thân trên chuyến xe phải đáp ứng xét nghiệm âm tính còn hiệu lực 72 giờ, khai báo y tế và không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt...

Đối với khách đến TP.HCM chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe...

Bộ Giao thông vận tải đề nghị thí điểm hoạt động xe khách liên tỉnh từ ngày 13-10 Bộ Giao thông vận tải đề nghị thí điểm hoạt động xe khách liên tỉnh từ ngày 13-10

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND cấp tỉnh căn cứ tình hình thực tế để thí điểm hoạt động trở lại xe khách liên tỉnh từ ngày 13 đến 20-10-2021.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên