Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Bến Tre: Kẻ lạ 'tràn' vào lớp học online, quậy phá, chửi tục

11/11/2021 14:04 GMT+7

TTO - Thời gian qua, nhiều phụ huynh có con học online trên địa bàn tỉnh Bến Tre lo lắng bởi một số kẻ xấu xâm nhập vào lớp học, quậy phá, chửi tục và chiếu những video phản cảm trong giờ học.

Một buổi học online của học sinh tại tỉnh Bến Tre bị thành viên lạ xâm nhập, quậy phá - Video: M.T.

Mới đây, khi lớp học online khối 7 tại một trường trung học cơ sở tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang diễn ra thì một người lạ xâm nhập vào lớp học online, mở nhạc, đứng nhún nhảy trước màn hình.

Các tài khoản của học sinh đồng loạt mở micro để bày tỏ sự phẫn nộ và đề nghị thầy giáo giảng dạy lớp chặn tài khoản này. Tuy nhiên, cũng phải mất gần một phút, người này mới bị đuổi khỏi lớp học online.

Đây không phải là chuyện hiếm hoi xảy ra trong lớp học online trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian qua. Một phụ huynh có con học cấp 2 tại tỉnh Bến Tre cho biết hoảng hồn khi lớp học của con bị người lạ vào quậy phá.

Phụ huynh Nguyễn Thị Thảo cho biết: "Lớp học online của con tui đang im phăng phắc để nghe giáo viên giảng thì bỗng một người mở micro, mở webcam lên rồi phát một video chửi bới, tục tĩu rất khó nghe. Dù giáo viên có quyền đuổi tài khoản đó ra khỏi lớp học, nhưng cũng mất thời gian để thao tác, thời gian đó đủ để gây nhiễm lớp học, làm các em học sinh mất tập trung".

Ngoài việc phát những video có nội dung phản cảm, lời lẽ tục tĩu, các tài khoản lạ còn gửi tin nhắn vào lớp học online chửi bới, mạt sát thầy cô giáo ngay trên lớp học.

Ngày 11-11, bà La Thị Thúy, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bến Tre, cho biết hiện các phòng giáo dục của các huyện chưa có báo cáo chính thức về việc này. Tuy nhiên, qua nắm bắt thì có một trường xảy ra tình trạng như trên.

Lãnh đạo một trường trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết khi xảy ra sự việc thì chỉ báo cáo miệng với phòng giáo dục, chứ không làm báo cáo do những sự việc trên xảy ra không liên tục. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, chỉ tính riêng huyện Châu Thành thời gian qua đã có 3 trường xảy ra tình trạng người lạ xâm nhập lớp học online để quậy quá, phát tán video nội dung phản cảm.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bé Mười - phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - cho biết sẽ yêu cầu Sở Giáo dục - đào tạo báo cáo vụ việc trên để có hướng xử lý.

'Kẻ thù' của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại

TTO - “Tôi đang đi làm thì cô giáo của con trai gọi điện hỏi bé có bị làm sao không mà trong giờ học, cô hỏi nhiều lần không thấy bé trả lời. Tôi vội vàng nói chị giúp việc vào phòng bé kiểm tra. Thì ra con đang mải chơi game”.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận