Tag: bên lề APEC

Vì sao đoàn nhà báo Mỹ bị 'gạt ra rìa' khi tháp tùng ông Trump?

TTO - Báo New York Times đã lên tiếng "hờn trách" Nhà Trắng khi không cho họ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du châu Á trong khi có những tờ khác lại được.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của APEC 2017

TTO - Những chuyên cơ mang trên mình tên của các nền kinh tế thành viên APEC đã cất cánh rời Đà Nẵng chiều 11-11, báo hiệu Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã chính thức kết thúc.

Các lãnh đạo APEC không mặc áo truyền thống APEC chụp ảnh

TTO - Năm nay, lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC chụp ảnh chung lưu niệm trong trang phục làm việc sau phiên họp kết thúc ở khách sạn Intercontinental. Đến nay chỉ có 2 kỳ APEC thực hiện nghi thức này.

Cô gái Việt 'truyền lửa' cho nữ tướng của Facebook

TTO - Hương Liên được bà Sheryl Sandberg nhắc tới trước hàng nghìn cử tọa là doanh nhân, chính khách tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân APEC chiều 10-11.

Quốc vương Brunei ký khai trương trung tâm tiếng Anh tại Đà Nẵng

TTO - Dự án trung tâm tiếng Anh giữa Đại học FPT và ĐH Quốc gia Brunei được kỳ vọng trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho tiến trình hội nhập quốc tế của Đà Nẵng.

Phu nhân Tổng thống Peru thăm nơi chăm sóc trẻ bất hạnh

TTO - Chiều 10-11, bà Nancy Ann Lange - phu nhân Tổng thống Peru, đã đến thăm Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội Đà Nẵng nhâp dịp bà theo chồng dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thủ tướng Úc ăn bánh mì lề đường, thích 'hương vị đồ ăn Việt'

TTO - Sáng 10-11, tạm gác những tất bật của Hội nghị APEC, thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cùng đầu bếp Luke Nguyễn bất ngờ bách bộ đi ăn sáng bánh mì lề đường ở Đà Nẵng.

Nửa ngày của Thủ tướng Canada Trudeau tại TP.HCM

TTO - Từ trưa 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có mặt tại TP.HCM. Chỉ trong nửa ngày, vị thủ tướng trẻ đã có rất nhiều hoạt động khác nhau tại thành phố.

Thưởng thức đặc sản mì Quảng dịp APEC ở đâu?

TTO - Ngày 9-11, Sở du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã công bố 61 cơ sở ẩm thực tại Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Đoàn xe 'Quái thú' mua một lúc hơn 750 lít xăng

TTO - Dàn xe bảo vệ của Tổng thống Mỹ gồm 2 siêu xe Limousine Cadillac và đoàn xe mật vụ bất ngờ ghé đổ xăng trên con phố ở Đà Nẵng khiến nhiều người bất ngờ. Đoàn xe này đổ hơn 750 lít xăng A95 rồi mật vụ Mỹ ghi phiếu.