Quốc vương Brunei ký khai trương trung tâm tiếng Anh tại Đà Nẵng

10/11/2017 18:27 GMT+7

TTO - Dự án trung tâm tiếng Anh giữa Đại học FPT và ĐH Quốc gia Brunei được kỳ vọng trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho tiến trình hội nhập quốc tế của Đà Nẵng.

Quốc vương Brunei ký khai trương trung tâm tiếng Anh tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ngài Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, quốc vương Brunei Darussalam (phải), ký khai trương trung tâm tiếng Anh - Ảnh: QUỲNH ĐAN

Ngày 10-11, trung tâm tiếng Anh UBD - FPT Global Centre, một trong hai dự án hợp tác đào tạo quan trọng giữa Trường ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei (UBD), chính thức khai trương tại Đà Nẵng. 

Lễ khai trương có sự tham dự của Quốc vương Hassanal Bolkiah.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhận định đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Brunei mà thành phố Đà Nẵng vinh dự được đóng góp.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết thành phố Đà Nẵng luôn chào đón các nhà đầu tư quốc tế cũng như các dự án hợp tác giữa Việt Nam với các nền kinh tế APEC nói chung, ASEAN nói riêng, trong đó có Brunei.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, với vai trò là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của miền Trung Việt Nam và cả nước, là một thành phố du lịch, cửa ngõ giao thương với thế giới, thành phố Đà Nẵng rất cần đào tạo một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Đà Nẵng kỳ vọng trung tâm tiếng Anh UBD - FPT sẽ đóng góp tích cực vào việc hiện thực hóa mong muốn nhiều người dân thành phố có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, thông qua những chương trình đào tạo chất lượng cao cho học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ,công chức trên địa bàn thành phố.

Thành phố Đà Nẵng cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cán bộ, giáo viên Brunei sinh sống, làm việc lâu dài tại Đà Nẵng, cũng như hỗ trợ dự án phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tại buổi lễ, Quốc vương Brunei Darussalam đã ký quyết định chính thức khai trương trung tâm tiếng Anh UBD - FPT và tham quan cơ sở vật chất, môi trường đào tạo tại trung tâm.

Theo ông Hoàng Văn Cương - giám đốc Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT, Trường ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei chính thức đặt quan hệ hợp tác từ tháng 7-2013.

Với thế mạnh nằm trong top 200 trường hàng đầu châu Á và top 50 trường ĐH trẻ hàng đầu thế giới, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên của ĐH Quốc gia Brunei được xây dựng và phát triển một cách chuyên nghiệp với sự công nhận rộng rãi từ nhiều trường ĐH hàng đầu trên thế giới.

Dự kiến phía ĐH Quốc gia Brunei sẽ cử 13 giáo viên giảng dạy tại trung tâm và chịu trách nhiệm về chương trình đào tạo, Trường ĐH FPT chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất và tuyển sinh.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận