02/03/2020 10:38 GMT+7

Bé trai thở ra tiếng... kèn

L.ANH
L.ANH

TTO - Bé trai 3 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội được phát hiện thở có tiếng kèn kêu. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương đã nội soi gắp dị vật là chiếc còi khỏi phế quản bé.

Bé trai thở ra tiếng... kèn - Ảnh 1.

Phần còi của chiếc kèn đồ chơi rơi vào phế quản bé trai làm bé thở có tiếng kèn kêu - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo người nhà, sự cố xảy ra ngày 26-2 khi bệnh nhi lấy chiếc kèn đồ chơi và ngậm thổi, sau đó bé bắt đầu ho nhiều, khó thở, thở rít, người tím tái, kèm theo khi thở có tiếng kèn kêu.

Bé được đưa đến bệnh viện gần nhà, sau đó được chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhi trung ương. Tại đây, các bác sĩ đã hội chẩn và nội soi phế quản, lấy dị vật ra khỏi đường thở của bé. Sau nội soi, các bác sĩ lấy ra chiếc còi dài 1,5cm nằm trong phế quản gốc trái của bệnh nhi.

Bác sĩ Lê Thanh Chương - trưởng khoa hồi sức hô hấp Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết kèn là một trong những đồ chơi phổ biến của trẻ em, nhiều chiếc có xuất xứ Trung Quốc không rõ tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài việc có thể chứa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ, nguy cơ trẻ bị nuốt, sặc cũng rất cao.

Bác sĩ Chương cho biết mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khoảng 50 trường hợp dị vật đường thở, cụ thể là các loại hạt như hạt lạc (đậu phộng), hạt na, hướng dương, ngô, hoặc đồ chơi như hạt vòng, đèn nhỏ, còi nhỏ, lò xo...

Đặc biệt một số trường hợp trẻ nuốt phải dị vật sắc nhọn như đinh vít, đinh ghim, kim băng, đe dọa thủng đường thở, ảnh hưởng tính mạng của trẻ, đa số các trường hợp nuốt phải dị vật là dưới 3 tuổi.

Cấp cứu thành công cùng lúc hai bé trai nuốt đinh nhọn Cấp cứu thành công cùng lúc hai bé trai nuốt đinh nhọn

TTO - Hai bé trai được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cấp cứu thành công bằng phương pháp nội soi tiêu hóa do vô tình nuốt phải chiếc đinh nhọn trong cùng một ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận