Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Bé trai bú sữa nữ cảnh sát đã về nhà với bà ngoại

23/10/2017 19:42 GMT+7

TTO - Bé trai 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở nhà nghỉ, được nữ cảnh sát cho bú, đã được gia đình đón về nhà vào ngày 23-10, sau thời gian tiến hành các thủ tục cần thiết và xét nghiệm ADN.

Bé trai bú sữa nữ cảnh sát đã về nhà với bà ngoại - Ảnh 1.

Bé trai được bà ngoại đến đón về đoàn tụ với gia đình - Ảnh: NGUYỄN DƯƠNG

Ngày 23-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tá Đinh Văn Thanh - trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội - cho biết cháu bé 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở nhà nghỉ, được nữ cảnh sát cho bú tại trụ sở công an phường, đã được bà ngoại đến đón về đoàn tụ với gia đình.

Khoảng 11h54, bé trai được bàn giao cho bà ngoại trong niềm vui sướng và hạnh phúc của gia đình.

Được biết, sau khi xét nghiệm ADN giữa cháu bé và bà ngoại đã cho kết quả hai người có cùng huyết thống, đồng thời bà ngoại cháu bé có đầy đủ các giấy tờ theo quy định nên đã được Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3, đại diện tư pháp phường Mỹ Đình 2, Công an phường Mỹ Đình 2 bàn giao cho gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, cháu bé vẫn rất kháu khỉnh, khỏe mạnh, có tăng cân so với thời điểm mới vào trung tâm.

Xuất hiện người nhận là cha bé trai bị bỏ rơi ở nhà nghỉ Xuất hiện người nhận là cha bé trai bị bỏ rơi ở nhà nghỉ

TTO - Một người đàn ông quê Bắc Giang đã đến trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận là cha bé trai 7 tháng bị bỏ rơi ở nhà nghỉ và muốn nhận lại con.

Cảm động cảnh thiếu úy cảnh sát cho bé trai bị bỏ rơi bú Cảm động cảnh thiếu úy cảnh sát cho bé trai bị bỏ rơi bú

TTO - Thấy bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi được đưa về trụ sở công an phường đói, do đang trong thời gian nuôi con nhỏ, thiếu úy Khuất Khánh Ly đã cho bé bú và mang về nhà chăm sóc.

Theo chia sẻ từ người thân cháu bé, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn chưa liên lạc được với mẹ cháu.

Gia đình cháu bé đã gửi lời cảm ơn báo chí, Quỹ Thiện Tâm cùng các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Mỹ Đình 2 và các cô ở Trung tâm Bảo trợ xã hội 3.

Đặc biệt, gia đình bày tỏ lòng biết ơn đến thiếu úy Khuất Khánh Ly vì đã cưu mang, chăm sóc cháu bé trong thời gian xảy ra vụ việc.

Trước đó, khoảng 15h chiều 5-10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn.

Đơn vị đã cử cán bộ có mặt tại nhà nghỉ và đưa cháu bé về chăm sóc. Khi cháu bé được đưa về trụ sở, thiếu úy Khuất Khánh Ly đang trong thời gian nuôi con nhỏ đã cho bé bú sữa.

Hành động của thiếu úy Ly được nhiều người cảm phục và khen ngợi.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận