10/03/2020 11:59 GMT+7

Bé trai 7 tuổi nuốt cùng lúc 2 đồng xu

A LỘC
A LỘC

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật nội soi và lấy 2 đồng xu khỏi dạ dày một bé trai 7 tuổi trên địa bàn.

Bé trai 7 tuổi nuốt cùng lúc 2 đồng xu - Ảnh 1.

Hai đồng xu được lấy ra từ trong dạ dày của bé K. - Ảnh: CTV

Ngày 10-3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa nội soi lấy ra 2 đồng xu khỏi dạ dày bé trai N.T.Đ.K. (7 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP Biên Hòa).

Ngày 7-3, bé K. được người nhà đưa vào bệnh viện khám do nuốt dị vật vào bụng. Các bác sĩ cho bệnh nhi chụp X-quang, phát hiện dị vật đã xuống dạ dày nên tiếp tục theo dõi.

Đến ngày 8-3, dị vật vẫn mắc trong dạ dày bệnh nhi, không đi qua được lỗ môn vị để thải ra ngoài qua đường hậu môn. Do đó các bác sĩ nội soi thực quản - dạ dày và gắp thành công 2 đồng xu (đường kính khoảng 2cm) khỏi dạ dày của bệnh nhi.

Bác sĩ Mạc Quốc Dũng - phó trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - cho biết đây là một trường hợp khá đặc biệt bởi trẻ nuốt cùng lúc 2 đồng xu. 

Bác sĩ Dũng khuyến cáo các cha mẹ có con nhỏ cần chú ý, không cho trẻ chơi những vật dụng, đồ chơi nhỏ vì trẻ có thể nuốt vào bụng. Đặc biệt là các vật dụng sắc nhọn có thể gây tổn thương thực quản, dạ dày của bệnh nhi.

Một trường hợp khác là dị vật đi vào đường thở sẽ rất nguy hiểm, gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Các trường hợp trẻ nuốt dị vật cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí và gắp dị vật ra ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên