Bé trai 13 tuổi tự tử sau khi tìm hiểu thông tin về treo cổ trên mạng

24/09/2019 14:32 GMT+7

TTO - Nhà điều tra Anh xác nhận cậu bé 13 tuổi đã treo cổ tự tử sau khi 'nghiên cứu' các dạng thức treo cổ trên mạng và tham gia nhóm chat kín Thách thức Momo trên ứng dụng WhatsApp.

Bé trai 13 tuổi tự tử sau khi tìm hiểu thông tin về treo cổ trên mạng - Ảnh 1.

Luke Bunce chết vì treo cổ tự tử trong nhà tại Basingstoke, Hampshire (Anh) - Ảnh: HNP Newsdesk/Hyde News & Pictures Ltd

Theo báo Mirror (Anh), bé trai người Anh 13 tuổi Luke Bunce đã chết từ tháng 3 năm nay vì treo cổ tự tử. Kết luận công bố ngày 23-9 của cảnh sát và nhà điều tra cho biết cậu bé này có xu hướng muốn "thử nghiệm" những điều mới mẻ, và cũng là thành viên của nhóm chat kín trên WhatsApp chuyên thảo luận về chủ đề Thách thức Momo.

Luke sống tại Basingstoke, Hampshire. Kết quả điều tra cho thấy cậu bé tìm hiểu thông tin về treo cổ trên mạng Internet kể từ tháng 1.

Em đã xem nhiều thông tin liên quan, trong đó có cả những hình vẽ hoạt hình đen trắng trên mạng vẽ người treo cổ và tìm kiếm từ khóa "hanging anime" (hoạt hình treo cổ).

Cha mẹ em Luke Bunce đi công tác xa nhà ngắn ngày. Khi trở về nhà ngày 10-3, họ phát hiện con trai đã chết vì treo cổ.

Chuyên viên điều tra án mạng nhận định Luke không tham gia quá tích cực trong nhóm chat kín về Thách thức Momo trên ứng dụng WhatsApp.

"Cậu bé có vẻ chỉ được thêm vào trong nhóm chat có thảo luận về vấn đề đó. Cậu không tìm kiếm thông tin về Momo cũng như những cách để làm hại bản thân", nhà điều tra nêu kết luận.

"Có vẻ em chỉ có những đam mê bình thường của một bé trai 13 tuổi, em thích chơi bài, thích xem hoạt hình, truyện kỳ ảo, game nhập vai Dungeons & Dragons", nhà điều tra nói.

"Tôi chắc Luke không có ý định tự tử hôm đó. Cậu bé chỉ tò mò và muốn thử nghiệm, thực hành một cái gì đó như những lần trước đó - nhà điều tra án mạng giải thích - Hành động treo cổ diễn ra rất nhanh, và tôi nghĩ cậu bé không lường trước được hậu quả khi làm như vậy".

Cha mẹ của Luke rất đau lòng khi nhận được những thông tin kết luận cuối cùng của nhà điều tra về nguyên nhân cái chết của con trai trong ngày 23-9.

Chị Stephanie Bunce, mẹ của Luke, nói: "Là cha mẹ, chúng tôi đã rất cẩn thận giám sát những gì con tìm kiếm và xem trên mạng. Chúng tôi đã khóa lại mọi máy tính trong nhà để con không thể sử dụng được thiết bị nào".

"Chúng tôi cũng thường kiểm tra các tin nhắn trên tài khoản WhatsApp. Con cũng không dùng Facebook hay Instagram cũng như không dùng các mạng xã hội khác. Chúng tôi cũng quản lý điện thoại của con vào buổi đêm, vậy nên con biết rõ chúng tôi sẽ quản lý điện thoại của nó", người mẹ tiếp.

Sự việc đau lòng xảy ra khi Luke lần đầu tiên được cha mẹ cho ở nhà một mình lại sau gần một năm kể từ khi cậu bé làm cháy một số giấy tờ vì nghịch máy lửa (hộp quẹt).

Mặc dù Thách thức Momo không bị quy kết tội trong cái chết của cậu bé, nhưng việc Luke có tham gia nhóm chat kín về trò này (mà cha mẹ em không hay biết), cũng như việc em lặng lẽ tìm hiểu thông tin về treo cổ trên mạng Internet là sự việc cảnh báo với các phụ huynh về tác động tiêu cực khôn lường từ tình huống không kiểm soát được con cái khi chúng gia nhập thế giới mạng.

Momo quái vật đã ‘chết’, trẻ em không phải lo sợ nữa! Momo quái vật đã ‘chết’, trẻ em không phải lo sợ nữa!

TTO - Nhà điêu khắc người Nhật, anh Keisuke Aiso, “cha đẻ” của hình tượng quái vật Momo, vừa thông báo đã phá bỏ mô hình nhân vật này sau khi chứng kiến việc kẻ xấu đã lợi dụng nó như thế nào.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận