07/06/2023 21:25 GMT+7

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ ngoài trời, da bị cháy nắng

Khi được phát hiện, bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, không mảnh vải quấn thân, hai má bị cháy nắng.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ ngoài trời, da bị cháy nắng - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh được người dân phát hiện trong tình trạng cháy nắng vì bị bỏ ngoài trời không mảnh vải quấn thân - Ảnh: K.LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-6, ông Lại Trí Học - chủ tịch UBND xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - cho biết chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm người thân cho bé sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi, da bị cháy nắng do ai đó bỏ rơi giữa thời tiết nắng nóng.

Theo đó, bé gái sơ sinh được một người dân phát hiện vào chiều 6-6. Bé được đặt trong túi ni lông màu đen, không được mặc quần áo, hai má đã bị cháy nắng đỏ lựng nằm tại chân trụ điện ở ngã ba gần cổng làng Đồng Vi (giáp đường tránh quốc lộ 10).

"Nhận được tin báo, chúng tôi đã lập biên bản và đưa bé về Trạm y tế xã Đông La kiểm tra sức khỏe", ông Học cho hay.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, cháu bé mới sinh khoảng 1 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng 3,3kg. Do nằm ngoài trời nắng nóng và không được mặc quần áo nên bé bị cháy nắng, hai má đỏ lựng.

Hiện bé gái đang được chăm sóc y tế trong thời gian chờ tìm người thân. Trường hợp không có người thân đến nhận, địa phương sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định.

Tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinhTìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh

Ngày 10-5, UBND xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã ra thông báo tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên