10/06/2023 17:18 GMT+7

Bé ‘Nắng’ Kim Thư là cô bé Diêm Dúa trong Vương quốc nhồi bông

Sau gần một năm hóa thân thành Bút chì kiêu kỳ trong vở Những cây bút chì màu, hè này bé Kim Thư sẽ gặp gỡ khán giả nhí với nhân vật cô bé Diêm Dúa trong vở cải lương Vương quốc nhồi bông.

Bé ‘Nắng’ Kim Thư là cô bé Diêm Dúa trong Vương quốc nhồi bông - Ảnh 1.

Bé "Nắng" Kim Thư nay đã 13 tuổi, bận việc học nên ít tham gia hoạt động nghệ thuật. Nhân vật bé Diêm Dúa là vai diễn hiếm hoi trong mùa hè này của Kim Thư - Ảnh: LINH ĐOAN

Vương quốc nhồi bông - có sự góp mặt của bé Kim Thư - cũng là vở cải lương thiếu nhi duy nhất trong mùa hè năm nay ra mắt vào ngày 25-6 tại Nhà hát Trần Hữu Trang để phục vụ khán giả nhỏ.

Bé Kim Thư: Cô bé Diêm Dúa và chú vịt bông dễ thương

Bé ‘Nắng’ Kim Thư là cô bé Diêm Dúa trong Vương quốc nhồi bông - Ảnh 2.

Bé Diêm Dúa Kim Thư hóa thân thành Vịt bông diễn thời trang - Ảnh: LINH ĐOAN

Kim Thư là cô bé diễn viên nhí rất quen thuộc với nhiều bộ phim, vở diễn trên màn ảnh, sân khấu. 

Khán giả ắt không thể quên cô bé Nắng trong bộ phim cùng tên mà Kim Thư thể hiện cực kỳ xúc động cùng diễn viên Thu Trang.

Từ sân khấu kịch, sân khấu cải lương, các chương trình truyền hình cô bé luôn được các đạo diễn tin tưởng lựa chọn vì có khả năng diễn được cả bi lẫn hài.

Kim Thư là con nghệ sĩ Ngọc Nga, cháu ngoại nghệ sĩ Trường Sơn - Thanh Loan và có dì ruột là các nghệ sĩ Tú Sương, Lê Thanh Thảo.

Trong Vương quốc nhồi bông, Thư vào vai cô bé Diêm Dúa, luôn phải ăn mặc cầu kỳ, già dặn theo ý muốn của mẹ. Rồi một ngày, cô và các người bạn như bạn Công Nghệ, Mọt Sách, Lang Thang, Ôsin lạc vào Vương quốc nhồi bông.

Ở đó, mỗi bé sẽ được hóa thân thành những con thú bông mình yêu thích. Bé Diêm Dúa trở thành Vịt bông dễ thương. Các bé được trải nghiệm giờ ăn, giờ chơi, giờ học, giờ khám phá, lại có cả giờ yêu thương thiệt ngộ nghĩnh. Điều đó khiến các bé cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì không phải sống theo áp đặt của người lớn.

Bé Kim Thư với hai nhân vật này được thể hiện khả năng hát cải lương, diễn thời trang và hát rap. Góp phần làm cho Vương quốc mhồi bông thêm nhộn nhạo và nhiều màu sắc.

Bé ‘Nắng’ Kim Thư là cô bé Diêm Dúa trong Vương quốc nhồi bông - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ vui vẻ nhảy và hát rap trong Vương quốc nhồi bông - Ảnh: LINH ĐOAN

Nhiều bài lý hay đưa vào vở cải lương thiếu nhi

Vương quốc nhồi bông (tác giả: Biển Kiện Tùng Phi, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, đạo diễn: Quỳnh Khôi) là vở cải lương thiếu nhi duy nhất mùa hè này mà Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang cố gắng thực hiện để phục vụ khán giả nhí.

Bé ‘Nắng’ Kim Thư là cô bé Diêm Dúa trong Vương quốc nhồi bông - Ảnh 4.

Trong vở, nhiều em bé tội nghiệp cảm thấy khổ sở vì phải chịu sự áp đặt của người lớn - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở tập trung các bé trong sân khấu Tài năng thiếu nhi mà nhà hát thành lập khoảng một năm qua. Trong đó có nhiều bé là con em nghệ sĩ và các em có khả năng từ bên ngoài. Có thể kể ra như bé Hồng Quyên, Tú Quyên, Thảo Trâm, Thảo Trúc, Tường Vy, Băng Băng, Vương Tiến…

Soạn giả Hoàng Song Việt cho biết khi chuyển thể ông sưu tầm nhiều bài dân ca dễ thương để vở diễn thêm màu sắc, các khán giả nhí cũng tiếp cận thêm những bài dân ca ít được nghe như Lý con cá trê, Lý con trâu, Lý dây trầu

Bé ‘Nắng’ Kim Thư là cô bé Diêm Dúa trong Vương quốc nhồi bông - Ảnh 5.

Từ trái qua: bé Thảo Trâm vai bé Công Nghệ và Sư tử bông diễn cùng ba mẹ là nghệ sĩ Lê Thanh Thảo, Điền Trung (vai phù thủy và quái vật) - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông đánh giá so với các vở diễn thiếu nhi ra mắt trong mùa hè này, Vương quốc nhồi bông có thể còn hạn chế sự đầu tư về nhiều thứ như cảnh trí, phục trang, âm nhạc, có nơi diễn viên có thể cả trăm người làm cho người lớn còn ngộp nói gì đến thiếu nhi.

Tuy nhiên, ông có cảm tình với Vương quốc nhồi bông vì là vở cải lương thiếu nhi duy nhất, vì vở diễn rất… thiếu nhi! Nghĩa là nhẹ nhàng, gần gũi, trong sáng và sạch sẽ.

"Dù có thể vở sẽ chịu sự cạnh tranh không cân sức với những vở đầu tư hoành tráng nhưng tôi nghĩ nếu nhà hát kiên trì phong cách của mình với sự hỗ trợ của Nhà nước thì lâu dài có thể sẽ tạo thành thương hiệu. 

Vì lý do đó nên dù rất bận việc tôi cũng cố gắng dành thời gian để hợp tác, chuyển thể cải lương cho sân khấu" - ông Hoàng Song Việt tâm sự.

'Bé Nắng' Kim Thư hóa thân thành bút chì đỏng đảnh

TTO - Kim Thư, cô bé Nắng trong phim nổi tiếng ngày nào, hóa thân thành bút chì xanh tự kiêu trong tiết mục Những cây bút chì màu trong chương trình Ươm mầm những hạt ngọc - Sân khấu Tài năng thiếu nhi của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tối 30-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên