Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Bé gái bị bỏ trong xe rác kèm lời nhắn 'con không nuôi được, nhờ người nhặt chăm sóc'

22/09/2020 10:43 GMT+7

TTO - Một bé gái khoảng 10 ngày tuổi vừa được nữ lao công phát hiện bị bỏ rơi trong xe rác (ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) kèm lời nhắn 'con khổ quá, con không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi giúp con'.

Bé gái bị bỏ trong xe rác kèm lời nhắn con không nuôi được, nhờ người nhặt chăm sóc - Ảnh 1.

Bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác - Ảnh: T. DƯƠNG

Sáng 22-9, trung tá Nguyễn Văn Tiến - trưởng Công an thị trấn Quang Minh - cho biết khoảng 21h ngày 21-9, một nữ lao công phát hiện em bé khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác gần sân bóng đá Gia Tân.

Sau khi phát hiện, nữ lao công cùng người dân đã báo công an và chính quyền thị trấn xuống hiện trường để đưa cháu bé đến trạm y tế.

"Cháu bé rất xinh xắn, được mặc quần áo, để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, tôi cùng anh em công an và chị lao công đưa cháu đến trạm y tế thăm khám sức khỏe. Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định" - trung tá Tiến cho biết.

Cũng theo ông Tiến, cháu bé bị bỏ rơi kèm theo mẩu giấy với lời nhắn "con khổ quá, con không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi giúp con".

"Sau khi làm các thủ tục cần thiết theo quy định, địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại" - trung tá Tiến thông tin thêm.

Cứu sống thai nhi 31 tuần tuổi bị bỏ rơi sau ca phá thai Cứu sống thai nhi 31 tuần tuổi bị bỏ rơi sau ca phá thai

TTO - Bé sơ sinh đến nay đã được 2 tháng 1 tuần tuổi, chào đời hôm 4-7 bằng cách không bình thường, đến bệnh viện khi đã ngừng tim, ngừng thở nhưng đã được cứu sống. Hiện tại bé nặng 2,6kg, hồng hào, tỉnh táo, tự thở...

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận