Thứ 3, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Bé gái 2 tuổi bị xe đụng hồi phục

18/10/2011 13:57 GMT+7

TTO - Tờ Nhật báo Thượng Hải hôm nay 18-10 cho hay cô bé 2 tuổi bị xe tông và người qua đường thờ ơ hiện đang phục hồi tốt hơn sự kỳ vọng của bác sĩ. Chân tay em đã có chút cảm giác sau 5 ngày hôn mê sâu.

Bé 2 tuổi bị xe đụng, người qua đường thờ ơ

zTOBqtFA.jpgPhóng to
Sức khỏe Yue Yue đang có tín hiệu tốt hơn - Ảnh: Sina

Ông Wen Qiang - phó giám đốc khoa chấn thương tại Bệnh viện Quân y Quảng Châu - cho hay các vết thương đe dọa đến mạng sống của em nằm ở não. Ông nói rằng huyết áp của bé Yue Yue đã tăng nhẹ và cô bé không cần dùng nhiều thuốc tăng huyết áp nữa. Dù vậy, em vẫn trong tình trạng rất nguy hiểm, chưa tự thở được mà vẫn phải dùng máy.

Cô Qu - mẹ của Yue Yue - kể rằng lúc Yue Yue đi chơi với anh trai 7 tuổi, cô đang phơi quần áo trên gác. Khi nghe thấy tiếng hét có em bé bị đâm xe, cô Qu đã lao ra đường và thấy con nằm trong vũng máu. “Tôi không có đủ từ ngữ để cảm tạ bà Chen. Bà ấy thật tốt” - cô Qu nói.

Bà Chen Xianmei chính là người qua đường thứ 19 nâng cô bé dậy, trong khi 18 người khác trước đó băng qua em mà không hề giúp đỡ. Rất nhiều người buôn bán trong khu phố gần nơi xảy ra tai nạn đều nói họ không nhìn thấy vụ việc.

Bà Chen là người Thanh Viễn thuộc tỉnh Quảng Đông đến Phật Sơn cùng với con trai để mưu sinh. Bà làm nghề nấu ăn ở một công ty nhỏ và đến chiều đi nhặt rác để kiếm thêm thu nhập.

Cô Qu cho hay bà Chen thỉnh thoảng nhặt đồ thừa ở cửa hàng của cô. “Mỗi lần bà ấy nhìn thấy thùng carton cũ, chai nhựa cũ, bà ấy đều hỏi: ‘Cô có cần dùng nó nữa không’ rồi mới nhặt” - cô Qu kể - “Bà ấy rất tốt bụng”.

PVKmU5e5.jpgPhóng to
Hai vợ chồng cô Qu sụp xuống chân bà Chen để cảm tạ. Ảnh: Sina

Bà Chen kể khi nâng cô bé dậy, bà thấy một mắt của Yue Yue đã nhắm, nước mắt đầm đìa trên khuôn mặt em. Máu từ miệng em chảy tràn ra, xuống mũi và trán. “Tôi muốn nâng cháu dậy nhưng người cháu bé mềm oặt và rớt xuống. Tôi rất sợ và lại kéo cháu lên, kéo vào vệ đường rồi kêu cứu. Không ai chạy đến cả, chỉ có mẹ cháu sau đó nghe thấy tiếng chạy ra” - bà nhớ lại.

Nhiều người Trung Quốc cho rằng người qua đường rất sợ đến gần người bị nạn do họ sợ liên lụy, hay chí ít bị cảnh sát giữ ở đồn để hỏi về vụ việc. Còn bà Chen cho biết bà không sợ điều đó. “Khi người ta ngã tôi đều chạy đến. Điều quan trọng nhất là cứu được mạng sống. Lúc đó trời tối nhưng tôi vẫn nhìn thấy cô bé” - bà Chen bày tỏ.

Thế mà bà Chen còn nhận được những câu hỏi giễu cợt: “Có phải bà cứu đứa bé là để nổi tiếng hay không?”

“Tôi thực sự thất vọng khi nghe thấy những câu hỏi như vậy”, con dâu bà Chen nói. “Làm người tốt khó đến thế sao?”

Khi được hỏi về thái độ của những người qua đường, cô Qu nói: “Tôi không phán xét họ. Hãy để họ tự suy nghĩ. Nếu họ lập gia đình và có con cái, họ sẽ cảm nhận được”.

“Là do tôi trông nom con không tốt. Đó là lỗi của tôi” - Qu nói. Vợ chồng cô đã sụp xuống chân bà Chen để cảm tạ bà cứu cô con gái bé bỏng của mình.

PHAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận