Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Bé gái 11 tuổi bị mẹ, ông ngoại trói sau xe tải, bêu ngoài đường

30/05/2020 21:25 GMT+7

TTO - Nghi con mình lấy trộm tiền của bà ngoại, người mẹ cùng ông ngoại đã dùng dây trói hai tay cháu sau xe tải đậu ven quốc lộ 1 cùng tấm bảng ghi “phạt trộm”. Phải đến khi người đi đường dừng lại phản ứng mạnh, cháu bé mới được cởi trói.

Bé gái 11 tuổi bị mẹ, ông ngoại trói sau xe tải, bêu ngoài đường - Ảnh 1.

Bé gái bị trói tay vào phía sau thùng xe tải cạnh quốc lộ để bêu xấu vì nghi trộm tiền - Ảnh: L.T.

Chiều 30-5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận đang xác minh vụ việc một bé gái 11 tuổi (đang là học sinh lớp 5, trú thôn 10, xã Lý Trạch) bị chính mẹ và ông ngoại của mình trói sau xe tải bêu ngoài quốc lộ vì nghi cháu lấy trộm tiền.

Cơ quan công an cũng đã gọi từng người trong gia đình gồm ông ngoại, bà ngoại và mẹ của cháu bé lên làm việc để xác minh vụ việc.

Trước đó, vào chiều 29-5, nhiều người đi trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn 10 phát hiện một bé gái bị trói hai tay vào thùng một chiếc xe tải đậu ngay bên lề đường trong trạng thái sợ sệt và xấu hổ. Ngay cạnh vị trí bé gái bị trói là một tấm bảng bằng giấy bìa cứng có chữ "phạt trộm" ghi bằng bút mực khá lớn. 

Cạnh nơi bé gái bị trói có mẹ, ông ngoại, bà ngoại đang dùng nhiều lời lẽ đe nẹt cháu với nội dung nghi cháu lấy trộm tiền. Nhiều người đi đường đã phản ứng mạnh với việc trói bé gái như trên. Sau đó, cháu bé được người nhà cởi trói cho vào nhà.

Hình ảnh của bé gái bị trói này cũng nhanh chóng được nhiều người cập nhật trên mạng xã hội và gây ra sự phẫn nộ.

Công an xã Lý Trạch sau đó đã có mặt lập biên bản vụ việc. Bé gái được xác định là P.T.T., 11 tuổi, sống cùng với mẹ và ông bà ngoại nhiều năm qua ở địa chỉ trên. Người trói cháu bé là mẹ cháu tên N.T.M. và ông ngoại tên C..

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-5, bà Ch. - bà ngoại cháu bé - xác nhận đúng là ông ngoại và mẹ cháu đã mang cháu ra trói ở sau thùng xe tải vào chiều 29-5 và dùng tấm giấy bìa để ghi chữ "phạt trộm". Lý do được bà Ch. cho biết là vì trước đó cháu bé đã có vài lần lấy trộm tiền của người lớn trong nhà. 

Trưa cùng ngày, mẹ cháu phát hiện cháu cầm túi xách đựng tiền của bà ngoại. Nghi cháu lại lấy trộm tiền nên mẹ và ông ngoại cháu đã nghĩ ra cách phạt cháu như trên.

"Việc đem ra trói ngoài lề đường với tấm bảng ghi chữ 'phạt trộm' là để cháu tự thấy xấu hổ với người đi đường về hành vi của mình mà không tái phạm. Chúng tôi chỉ là để răn dạy cháu, nhưng chưa nhận thức được việc làm của mình lại gây ra những hậu quả về tâm lý cho cháu. Phải đến khi lên làm việc với công an chúng tôi mới biết hành vi của mình đã vượt ra khỏi ranh giới răn đe…", bà Ch. nói.

Đại tá Đặng Văn Hoành, trưởng Công an huyện Bố Trạch, nói công an huyện đang xác minh và xử lý vụ việc. Trước mắt đã xác định được cháu bé bị trói nhưng chưa đến mức bị đánh đập.

Xác minh vụ người giữ trẻ hành hạ cháu bé 2 tuổi Xác minh vụ người giữ trẻ hành hạ cháu bé 2 tuổi

TTO - Một phụ nữ dùng cây gỗ dài, đầu buộc miếng giẻ nhúng vào xô nước lạnh chà mạnh vào bộ phận sinh dục, lưng bé trai giữa trời lạnh. Khi cháu bé gào khóc, người này còn dùng tay đánh vào mặt cháu.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận