Bé 3 tuổi bị chó nuôi nhà hàng xóm cắn rách mặt

03/06/2020 22:05 GMT+7

TTO - Em bé 3 tuổi bị thương nặng, nhiều vết thương ở vùng hàm, mặt, trán, trong đó vết thương ở trán sâu và lộ xương, do bị chó nuôi nhà hàng xóm cắn, đã vào Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ tối hôm qua 2-6.

Bé 3 tuổi bị chó nuôi nhà hàng xóm cắn rách mặt - Ảnh 1.

Bệnh nhi sau khi được khâu thẩm mỹ các vết thương vùng mặt, hàm, trán - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Điêu Tài Thu, bác sĩ điều trị cho bệnh nhi, cho hay em bé vào viện với nhiều vết thương phức tạp vùng hàm, mặt, trán. Gia đình bệnh nhi cho biết khoảng 18h ngày 2-6, cháu bé sang chơi nhà hàng xóm và không may bị chó cắn.
Thời điểm đó con chó đã bị xích, nhưng cháu bé còn nhỏ chưa có khả năng phản ứng với tình huống bất ngờ nên bị thương tích nặng.

Con chó cắn cháu bé là chó lai nặng 15-16 kg, rất hung tợn, gia đình hàng xóm nuôi để trông nhà, trước đó đã từng cắn nhiều người khác gây thương tích.

Bác sĩ Thu cho biết trong số các vết thương của cháu bé có vết thương vùng trán lộ xương, một số vị trí có khuyết hổng phần mềm lớn nên phải phẫu thuật tỉ mỉ để đảm bảo về thẩm mỹ cho trẻ sau khi hồi phục.

Tình trạng trẻ em và cả người lớn bị chó nhà nuôi, chó nhà hàng xóm nuôi cắn dẫn đến thương tích, thậm chí tử vong, đã xảy ra nhiều trong thời gian gần đây.

Bác sĩ Thu khuyến cáo các gia đình hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với chó nuôi, chó lạ, nếu nhà có trẻ nhỏ không nên nuôi các giống chó to và dữ. Khi nuôi chó phải thực hiện tiêm phòng đầy đủ, chó phải được thuần dưỡng, xích và đeo rọ mõm khi ra ngoài đường.

Thiếu niên 12 tuổi bị chó cắn nguy kịch Thiếu niên 12 tuổi bị chó cắn nguy kịch

TTO - Tối 1-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi N.V.Th. (12 tuổi, trú xã Thọ Lộc) bị chó nhà cắn với vết thương rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận