Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Đi dạo trong rừng, một phụ nữ mang thai bị chó cắn chết

20/11/2019 13:58 GMT+7

TTO - Thảm kịch vừa xảy ra trong một khu rừng ở miền bắc nước Pháp, nạn nhân là một phụ nữ 29 tuổi đang mang thai.

Đi dạo trong rừng, một phụ nữ mang thai bị chó cắn chết - Ảnh 1.

Cảnh sát Pháp đang điều tra vụ án mạng do chó săn gây ra - Ảnh: AFP

Theo báo The Guardian của Anh, các nhà điều tra Pháp xác nhận một phụ nữ đang mang thai đã thiệt mạng do bị đàn chó tấn công trong lúc đang dẫn mấy chú chó của mình đi dạo trong rừng.

Thời điểm đó trong khu vực có một nhóm đi săn hươu dẫn theo đàn chó săn.

Thi thể của người phụ nữ 29 tuổi được tìm thấy hôm thứ bảy tuần trước trong một khu rừng ở ngoại ô thị trấn Villers-Cotterêts, cách thủ đô Paris 90km về phía đông bắc.

Giám định pháp y cho thấy nạn nhân chết do mất máu qua nhiều vết chó cắn, bao gồm trên tay, chân và đầu. "Một số vết cắn do chó gây ra sau khi nạn nhân đã chết" - công tố viên Frederic Trinh mô tả.

Cảnh sát đã tiến hành xét nghiệm 93 con chó, bao gồm vài con thuộc nhóm đi săn và 5 con thuộc về người phụ nữ, để xác định những con nào đã tấn công cô.

Theo tờ báo địa phương Le Courrier Picard, người phụ nữ đã gọi điện cho chồng trong lúc dẫn chó đi dạo khi đối mặt với "vài con chó hung dữ". Anh cũng là người phát hiện thi thể cô sau đó.

Bất chấp lời kêu gọi ngưng mùa săn bắn của các nhà hoạt động, Hiệp hội Săn bắn Pháp cho rằng "chó săn không có liên quan gì đến cái chết của người phụ nữ".

"Nước Pháp có hơn 30.000 con chó săn, chúng được huấn luyện để săn một số loài động vật nhất định và luôn tuân lệnh con người trong mọi hoàn cảnh" - hiệp hội này nói.

Cho chó săn cắn xé heo rừng: thú vui hay man rợ? Cho chó săn cắn xé heo rừng: thú vui hay man rợ?

TTO - Việc một nhóm người trẻ tại Hà Nội tổ chức thi đấu chó săn với heo rừng diễn ra ngày 18-3 vừa rồi là một hành vi đáng lên án. Nó được tổ chức nhằm thỏa mãn thú vui qua cảnh tàn sát, bạo lực, không phù hợp trong một xã hội văn minh, hiện đại.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận