30/03/2015 14:40 GMT+7

Bầu Đức: "Công Phượng cần thêm thời gian..."

K.B
K.B

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ về màn trình diễn của Công Phượng tính đến thời điểm này ở vòng loại U-23 châu Á, bầu Đức cho biết, ông chưa hài lòng với những gì Công Phượng thể hiện.

Bầu Đức đã có cuộc gặp gỡ giới truyền thông tại TP.HCM vào chiều 30-3 nhân sự kiện tập đoàn Merap với nhãn hàng thuốc nhỏ mắt Osla và CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ký kết hợp tác ra mắt chương trình "Osla - HAGL: Hướng về khát vọng chiến thắng". Tại đây, giới truyền thông đã đặt một số câu hỏi với bầu Đức liên quan đến lứa cầu thủ U-19 của HAGL đang có mặt ở đội U-23 VN và sự chuẩn bị của đội bóng HAGL trong giai đoạn lượt về V-League Toyota 2015. 

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về màn trình diễn của Công Phượng tại vòng loại U-23 châu Á, bầu Đức: "Nói thật lòng, tôi chưa hài lòng với những gì Công Phượng thể hiện dù anh đã đóng góp lớn trong chiến thắng 2-1 trước Olympic Malaysia. Những đường bóng của anh trong trận gặp Olympic Malaysia thua xa nếu so với những gì anh thể hiện trong trận gặp U-19 Úc (thắng 5-1 ở vòng loại U-19 châu Á) hay một số trận trước đây. Còn trong trận gặp U-23 Nhật, Công Phượng gần như không có pha đi bóng ấn tượng nào. Tôi luôn khẳng định, cầu thủ số một ở Hoàng Anh Gia Lai là Tuấn Anh, chứ không phải Công Phượng. Nhưng ở vòng loại U-23 châu Á tính đến thời điểm này, Tuấn Anh cũng chưa thể hiện tương xứng với năng lực của anh. Điều này xuất phát từ nhiều chuyện, đó là chiến thuật của HLV, lối chơi khác biệt...". 

Bầu Đức cũng cho rằng, ông không muốn Công Phượng gánh chịu quá nhiều áp lực: "Dư luận bàn tán quá nhiều về Công Phượng, đó là quyền của họ. Nhưng tôi nghĩ, điều tốt nhất là chúng ta nên để Công Phượng dồn hết tâm trí cho công việc đá bóng. Chúng ta không nên dồn quá nhiều áp lực cho Phượng. Tôi nghĩ, Công Phượng cần thêm thời gian có thể một hoặc hai năm nữa để trưởng thành hơn". 

Tại cuộc họp báo, bầu Đức cũng khẳng định, ông vẫn sẽ trung thành với phương châm đào tạo "cây nhà lá vườn" cho dù kết quả của đội bóng HAGL ở V-League như thế nào. Ông nói: "Với tiềm lực tài chính của tập đoàn, chúng tôi đủ sức mua những cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam chẳng hạn như Công Vinh, hoặc mua cầu ngoại chất lượng cao. Nhưng quan điểm của tôi vẫn không thay đổi là đội bóng sẽ dựa trên nền tảng những cầu thủ được đào tạo từ lò Arsenal - HAGL. Chúng tôi sẽ tiếp tục chính sách sử dụng cầu thủ trẻ được chúng tôi đào tạo bất chấp thành tích của đội bóng". 

[box]

Nhiều thương hiệu muốn trở thành đối tác của HAGL

Tại lễ ký kết hợp tác ra mắt chương trình "Osla - HAGL: Hướng về khát vọng chiến thắng",bầu Đức cho biết, ông đã từ chối khoảng 10 lời đề nghị muốn trở thành đối tác với CLB bóng đá HAGL. Bầu Đức cho biết, ông chỉ chọn những đối tác thật sự "đam mê bóng đá". 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đoàn Sĩ Hiền - phó chủ tịch tập đoàn Merap cho biết: "Lứa cầu thủ U-19 của HAGL là những đại diện xuất sắc cho Tuổi Trẻ Việt Nam., cho lứa tuổi 20 tràn đầy khát vọng, và nhiệt huyết cống hiến. Tôi hy vọng nhiều năm sau các em vẫn sẽ giữ mãi tinh thần trong sáng U-19, thi đấu hết mình vì sự nghiệp của chính mình cũng như sự nghiệp của bóng đá VN". 

Được biết, Osla là một trong những thương hiệu có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong ngành thuốc nhỏ mắt. 

[/box]

K.B
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên