Tag: bầu cử Tổng thống Pháp

Người Pháp chờ 'vòng bầu cử thứ ba'

TTO - Kỳ bầu cử tổng thống Pháp năm 2022 đã khép lại trong sự nhẹ nhõm của Liên minh châu Âu (EU) vì ít nhất sẽ không có nhiều thay đổi trong đường lối của quốc gia 68 triệu dân này trong 5 năm tới. Nhưng với nhiều người Pháp lại khác.

Hội đồng Hiến pháp Pháp xác nhận kết quả bầu cử tổng thống

TTO - Hội đồng Hiến pháp Pháp đã xác nhận kết quả bầu cử ngày 24-4, theo đó ông Macron chính thức có thêm 5 năm nữa ở Điện Élysée và sẽ nhậm chức vào ngày 13-5 tới.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng ông Macron

TTO - Ngày 25-4, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Emmanuel Macron nhân dịp ông được bầu lại làm tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chùm ảnh cử tri Pháp đi bầu chọn chủ nhân Điện Elysée

TTO - Từ 8h sáng 24-4 (13h giờ Việt Nam), hàng triệu cử tri Pháp đã đi bỏ phiếu chọn một trong hai ứng viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen làm chủ nhân Điện Elysée trong 5 năm tới.

Bầu cử tổng thống Pháp 2022: Liệu có 'địa chấn chính trị'?

TTO - Đương kim tổng thống Macron và ứng viên của đảng cực hữu Le Pen vào ngày 20-4 có cuộc tranh luận trên truyền hình, khi cả hai đều muốn giành thêm lá phiếu của những cử tri còn đang phân vân trước vòng bỏ phiếu thứ hai vào ngày 24-4.

Bầu cử tổng thống Pháp: Cơ hội nào cho bà Le Pen?

TTO - Bà Marine Le Pen lần thứ hai liên tiếp bước vào vòng 2 bầu cử tổng thống Pháp. Điều gì sẽ chờ đón bà cùng tư tưởng “quốc gia trên hết”, vốn đang lên ngôi ở châu Âu sau Brexit?

Sau 20 năm Pháp mới có 1 tổng thống đương nhiệm dẫn đầu vòng bỏ phiếu đầu tiên

TTO - Tương tự như cách đây 5 năm, ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen đã lọt vào "trận chung kết" bầu cử tổng thống sau khi có kết quả sớm vòng bỏ phiếu đầu tiên vào hôm 10-4.

Ông Macron và bà Le Pen dẫn đầu vòng 1 bầu cử tổng thống Pháp

TTO - Với hơn 90% số phiếu vòng 1 đã được kiểm, ứng cử viên kiêm đương kim Tổng thống Macron dẫn trước đối thủ là bà Le Pen với tỉ lệ phiếu ủng hộ là 28-29% so với 22-24%.

Gần 50 triệu cử tri Pháp đi bỏ phiếu bầu tổng thống vòng 1

TTO - Vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp diễn ra ngày 10-4. Theo Đài France24, đây là cuộc cạnh tranh của 12 ứng cử viên, trong đó có Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp chỉ trích, chẳng ngán ông Putin

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cáo buộc truyền thông Nga “tuyên truyền sai sự thật” trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.