Tag: bầu cử tổng thống Hàn Quốc

Bầu cử tổng thống Hàn Quốc: Bất phân thắng bại

TTO - Kết quả thăm dò phiếu bầu tại Hàn Quốc cho thấy 2 ứng viên dẫn đầu chỉ cách nhau chưa đến 1%. Người chiến thắng có thể được xác định vào sáng sớm mai 10-3.

Hàn Quốc: Con trai nữ công nhân vệ sinh trở thành ứng viên tổng thống

TTO - Ông Lee Jae Myung, thống đốc tỉnh Gyeonggi, đã giành chiến thắng sau 3 vòng bỏ phiếu và chính thức trở thành ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền tại Hàn Quốc.

10 điều thú vị về bầu cử tổng thống Hàn Quốc

TTO - Hãng thông tấn Yonhap đăng tải ngắn gọn những sự thật về cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc diễn ra ngày hôm nay, 9-5.

Cử tri trẻ Hàn Quốc quyết đổi thay bằng lá phiếu

TTO - Với đa số cử tri Hàn Quốc, nạn tham nhũng, tăng trưởng kinh tế chậm và nạn thất nghiệp, đặc biệt đối với giới trẻ, là những vấn đề chính.

​Tân tổng thống Hàn Quốc và những thách thức lớn

TTO - Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc diễn ra ngày hôm nay (9-5) sẽ phải đối mặt những thách thức lớn trong nước và quốc tế.

​Cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tổng thống mới

TTO - Sáng nay người dân Hàn Quốc bắt đầu đến các điểm bỏ phiếu để bầu một nhà lãnh đạo mới cho đất nước sau bê bối chính trị dẫn đến sự ra đi của cựu tổng thống Park Geun Hye.

Làn gió mới trên bán đảo Triều Tiên

TTO - Nỗ lực cô lập Triều Tiên của Mỹ có thể bị phá sản nếu một tổng thống có quan điểm mềm mỏng với Bình Nhưỡng lên nắm quyền ở Hàn Quốc sau cuộc bầu cử ngày 9-5.

Tổng thống Hàn Quốc muốn phá vỡ qui định một nhiệm kỳ

TTO - Trong một động thái được cho là bất ngờ, nữ Tổng thống Park Geun Hye đã đề nghị sửa đổi Hiến pháp để cho phép người đứng đầu đất nước được phép có nhiều nhiệm kỳ.

Công tố viên Hàn Quốc lục soát cơ quan tình báo quốc gia

TTO - Các công tố viên Hàn Quốc ngày 30-4 đã lục soát trụ sở Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) nước này trong cuộc điều tra những cáo buộc NIS đã tìm cách thao túng cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc hồi tháng 12-2012, theo hãng tin Yonhap.

Hàn Quốc: Park Geun Hye "nhỉnh hơn" trước giờ G

TTO - Ứng viên của phe bảo thủ và là con gái nhà độc tài quá cố Park Chung Hee, bà Park Geun Hye, đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận ngày 18-12, trước khi cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc diễn ra ngày 19-12.