22/05/2021 11:46 GMT+7

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ và đỉnh Lò Xo

TIẾN THẮNG - TRẦN THẢO NHI
TIẾN THẮNG - TRẦN THẢO NHI

TTO - Sáng 22-5, cử tri tại huyện đảo Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) và cử tri ở 6 xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện biên giới Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) cùng 6 đồn biên phòng dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia đã đi bầu cử sớm.

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ và đỉnh Lò Xo - Ảnh 1.

Các đại biểu và cử tri thực hiện nghi thức chào cờ tại một điểm bầu cử trên huyện đảo Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng ngày 22-5 - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ

Sáng 22-5, cử tri tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn một ngày so với quy định.

Đúng 7h, tất cả 6 khu vực bỏ phiếu đồng loạt khai mạc trên toàn huyện đảo dưới sự giám sát của các đại diện Ủy ban bầu cử TP. Do có sự chuẩn bị tốt về công tác tập huấn bầu cử cũng như về cơ sở vật chất nên cử tri đi bỏ phiếu đều rất thuận lợi.

Chỉ sau 2 giờ khai mạc, đã có 62% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện đảo Bạch Long Vỹ.

Huyện Bạch Long Vỹ thuộc đơn vị bầu cử số 1 cùng với quận Hồng Bàng và huyện Cát Hải. Để đảm bảo thuận tiện, huyện đảo bố trí 6 khu vực bỏ phiếu để các cử tri là quân và dân sinh sống tại huyện đảo tham gia bỏ phiếu.

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ và đỉnh Lò Xo - Ảnh 2.

Cử tri theo dõi, tìm hiểu thông tin các đại biểu được niêm yết công khai tại điểm bầu cử trước khi quyết định lựa chọn thông qua phiếu bầu - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Trước đó, Hội đồng bầu cử quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng về việc cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc huyện đảo thanh niên Bạch Long Vỹ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm trước một ngày so với quy định.

Trong ngày bầu cử, cử tri huyện đảo bỏ phiếu bầu 3 cấp là bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP và đại biểu HĐND huyện. 

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ và đỉnh Lò Xo - Ảnh 3.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chỉ sau 2 giờ khai mạc đã có 62% cử tri tại huyện đảo Bạch Long Vỹ đi bầu - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Huyện Bạch Long Vỹ cũng đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ chiến sĩ và người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân tham gia bầu cử.

Với tinh thần thực hiện mục tiêu kép vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ủy ban bầu cử huyện đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 trong công tác bầu cử; bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu và hướng dẫn các cử tri thực hiện tốt khẩu hiệu 5K...

Bầu cử sớm trên đỉnh Lò Xo

Cũng trong sáng 22-5, gần 10.000 cử tri ở 6 xã biên giới đặc biệt khó khăn (Ngọc Linh, Mường Hoong, Đăk Man, Đăk Plô, Đăk Nhoong và Đăk Long) của huyện biên giới Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) và 6 đồn biên phòng dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia đã nô nức đi bầu cử.

Ông Trần Văn Trường - chủ tịch xã Đăk Man, huyện Đăk Glei - cho biết đến 11h ngày 22-5, xã đã đạt trên 90% cử tri đi bỏ phiếu, số còn lại do già cả, bệnh tật, ốm đau… các tổ bầu cử đang chủ động mang hòm phiếu đến tận nhà để cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu. 

Thời tiết trên đỉnh Lò Xo dãy núi Trường Sơn nắng ráo, mát mẻ… rất thuận lợi cho cử tri đi thực hiện nghĩa vụ công dân.

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ và đỉnh Lò Xo - Ảnh 4.

Binh nhất A Thi (Đồn Biên phòng Đăk Long) thực hiện quyền công dân- Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Binh nhất A Thi - chiến sĩ Đội vũ trang, đồn Biên phòng Đăk Long, xã Đăk Long - cho biết đây là lần đầu tiên anh đi bầu cử. "Lần đầu tiên thực hiện quyền công dân mà còn là nghĩa vụ công dân, trách nhiệm của mình đối với đất nước, thật sự xúc động, tự hào… mình đã cân nhắc rất kỹ việc lựa chọn đại biểu thật xứng đáng để ghi vào lá phiếu của mình", anh chia sẻ.

Ủy ban bầu cử tỉnh Kon Tum cho biết đã chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử sớm, phát thẻ cử tri, thông báo nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu đến toàn thể cử tri để người dân tích cực tham gia bầu cử; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực bỏ phiếu...

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ và đỉnh Lò Xo - Ảnh 5.

Kiểm tra y tế tại điểm bầu cử xã Đăk Man - Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vỹ và đỉnh Lò Xo - Ảnh 6.

Bộ đội biên phòng bỏ phiếu bầu cử - Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Cử tri xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc đi bầu cử sớm Cử tri xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc đi bầu cử sớm

TTO - Ngày 21-5, khoảng 1.990 cử tri xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc (Kiên Giang) đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên