Tag: bầu cử Malaysia

Bầu cử Malaysia: Hệ thống hai đảng chi phối đã bị phá vỡ

TTO - Tại họp báo ngày 20-11, cựu phó thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết liên minh Pakatan Harapan - Muda của ông sẽ lập liên minh để có đa số ghế trong quốc hội, tiến tới thành lập chính phủ mới.

Bầu cử Malaysia: Ông Mahathir Mohamad ‘trở lại và lợi hại hơn xưa’

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad 92 tuổi đã giành chiến thắng lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9-5 tại Malaysia, chấm dứt 60 năm cầm quyền của liên minh Barisan Nasional (BN).

Gần 14,5 triệu cử tri Malaysia đi bỏ phiếu

TTO - Tuy đến 8 h sáng nay 9-5 các điểm bỏ phiếu ở Malaysia mới mở cửa nhưng nhiều cử tri đã đứng chờ trước các điểm bỏ phiếu thành hàng dài từ sớm.

Bầu cử Malaysia trước giờ G: Trận chiến lúc 22h đêm

TTO - Màn tranh cử dự báo là kịch tính nhất diễn ra đúng vào ngày cuối cùng trong chuỗi 11 ngày vận động tranh cử giữa hai đảng lớn của đương kim Thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu thủ tướng Mahathir Mohamad.

Bầu cử Malaysia: Giành từng cử tri tới phút cuối

TTO - Những buổi vận động tranh cử cuối cùng đang diễn ra ở khắp nơi trên lãnh thổ Malaysia. Giới trẻ chiếm đến hơn 45% cử tri là đối tượng chính để các đảng phái tranh thủ lá phiếu.

Trước bầu cử, ứng viên Thủ tướng Malaysia bị điều tra tung tin giả

TTO - Ông Mahathir Mohamad, chính trị gia kỳ cựu 92 tuổi, đối thủ chính của đương kim thủ tướng Malaysia Najib Razak trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9-5, bị điều tra về cáo buộc tung tin giả. Tại Malaysia, tung tin giả có thể đi tù đến 10 năm.

Bầu cử Malaysia: Tan vỡ ảo vọng, cử tri không biết chọn ai

TTO - Giữa một thủ tướng đương nhiệm đang dính tới cáo buộc tham nhũng và một lãnh đạo gây tranh cãi trong quá khứ, người Malaysia sẽ chọn ai trong cuộc bầu cử tới đây?