26/07/2022 11:17 GMT+7

Bắt vụ vận chuyển 94 động vật hoang dã từ Campuchia về Việt Nam

CHIẾN KHU - BỬU ĐẤU
CHIẾN KHU - BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 26-7, lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, An Giang cho biết đơn vị đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang và các lực lượng chức năng điều tra vụ vận chuyển 94 động vật hoang dã từ Campuchia về Việt Nam.

Bắt vụ vận chuyển 94 động vật hoang dã từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.

Một con kỳ đà vừa bị lực lượng Biên phòng An Giang bắt giữ - Ảnh: MINH KHANG

Trước đó, khoảng 2h10 ngày 24-7, Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch COVID-19 số 9 của Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình phát hiện 3 người có dấu hiệu nghi vấn đang khuân vác đồ vật từ vỏ lãi lên bờ sông Hậu, đoạn xã Khánh An, huyện An Phú.

Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này lợi dụng đêm tối lẩn trốn, để lại 1 động cơ máy xăng và chiếc vỏ lãi đã qua sử dụng.

Kiểm tra vỏ lãi có 10 thùng giấy, khu vực bờ sông có 3 bao tải, bên trong có chứa nhiều động vật. Cụ thể, có 52 con kỳ đà, trọng lượng trên 260kg và 42 con rùa trên 73,8kg, ước tổng trọng lượng gần 335kg.

Tổ công tác đã đưa phương tiện và tang vật về Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình và bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng tỉnh An Giang phối hợp điều tra xử lý.

Bị phạt 500 triệu đồng vì buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã Bị phạt 500 triệu đồng vì buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã

TTO - Ngày 12-2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản với tổng số tiền phạt là 500 triệu đồng đối với ông Đinh Thu Hùng (sinh năm 1974, trú tại xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).

CHIẾN KHU - BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên