Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Bắt vợ cũ tổng giám đốc giả chữ ký chồng bán 1 lô đất cho nhiều người

29/11/2019 20:43 GMT+7

TTO - Bà Lê Thị Hồng Thu, vợ cũ của ông Lê Văn Bé, tổng giám đốc Công ty CP Đại Tín, giả mạo chữ ký của chồng để bán một lô đất nền cho nhiều người, vừa bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt vợ cũ tổng giám đốc giả chữ ký chồng bán 1 lô đất cho nhiều người - Ảnh 1.

Chữ ký trên phiếu thu tiền (phía dưới) là do bà Lê Thị Hồng Thu (vợ ông Lê Văn Bé, tổng giám đốc Công ty CP Đại Tín) giả mạo - Ảnh: THÁI THỊNH

Chiều 29-11, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Hồng Thu (42 tuổi, ở thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước những đơn tố cáo Công ty CP Đại Tín (do ông Lê Văn Bé làm tổng giám đốc) lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức góp vốn để nhận đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm (phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành xác minh.

Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Định đã xác định: chữ ký đứng tên Lê Văn Bé từ hồ sơ, phiếu thu người dân tố cáo cung cấp là giả mạo, không giống chữ ký của ông Lê Văn Bé trong các tài liệu mà Công ty CP Đại Tín và Phòng công chứng Bình Định hiện có.

Quá trình điều tra, bà Lê Thị Hồng Thu (vợ cũ của ông Bé) đã thừa nhận mình giả chữ ký ông Lê Văn Bé trong các hợp đồng và phiếu thu.

Đại tá Lâm Cự Hiếu - trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định - cho biết đến thời điểm hiện tại, Công an Bình Định phát hiện bà Thu giả mạo chữ ký trong hợp đồng với các khách hàng: bà Trần Thị Phượng (góp 16,5 tỉ đồng để nhận 16 lô đất nền), bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (góp 10,6 tỉ để nhận 11 lô đất nền) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (góp 5,9 tỉ để nhận 6 lô đất nền).

"Thời điểm bà Thu ký các hợp đồng góp vốn thì bà đã ly dị với ông Bé và không có bất kỳ chức năng gì trong Công ty CP Đại Tín. Tuy nhiên, do việc ly dị không công khai nên các bộ phận trong Công ty CP Đại Tín vẫn nghĩ bà Thu vẫn là vợ ông Bé, dẫn đến sự việc trên", đại tá Lâm Cự Hiếu thông tin.

Không chỉ riêng 3 trường hợp nêu trên, như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, vừa qua hàng chục người dân mua đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm đã căng băngrôn "phong tỏa" văn phòng Công ty Đại Tín, tố cáo việc công ty này bán 1 lô đất cho nhiều người.

Dân căng băngrôn Dân căng băngrôn 'phong tỏa' văn phòng công ty, tố bán 1 lô đất cho nhiều người

TTO - Hai ngày qua, hàng chục khách hàng mua đất tại dự án dân cư Vĩnh Liêm, Bình Định đã tới văn phòng giao dịch Bất động sản Công ty Cổ phần Đại Tín căng băng rôn tố cáo công ty này lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận