Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Bắt thêm 3 người trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM

14/04/2019 15:50 GMT+7

TTO - Ngoài 2 đối tượng bị bắt hôm qua tại An Giang, ban chuyên án đã đến TP.HCM khám xét và bắt thêm 3 đối tượng liên quan trong đường dây vận chuyển 26,6kg nghi ma túy từ Campuchia về TP.HCM để tiêu thụ.


Bắt thêm 3 người trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM - Ảnh 1.

3 đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển 26,6kg ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ bị bắt ngay trong tối 13-4 - Ảnh: Công an An Giang

Chiều 14-4, thiếu tướng Bùi Bé Tư - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết ban chuyên án do Cục Cảnh sát ma túy Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang thành lập đã mở rộng điều tra, bắt giữ thêm 3 đối tượng trong đường dây mua bán vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam qua biên giới tỉnh An Giang.

Ngay trong đêm 13-4, ba tổ công tác đồng loạt bắt khẩn cấp các đối tượng liên quan tại TP.HCM gồm: Nguyễn Thanh Phượng (52 tuổi, ngụ quận 6), Nguyễn Thanh Hải (41 tuổi, ngụ quận 8) và Liển Tuyên Khoa (33 tuổi, ngụ quận 6). 

Khám xét chỗ ở của 3 nghi phạm này, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ được 6.850 viên nén nghi là ma túy tổng hợp, 1kg nghi là ma túy đá và một số đồ vật, tài sản liên quan.

Bắt thêm 3 người trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM - Ảnh 2.

Ban chuyên án cho biết các đối tượng này rất tinh vi, đã giấu ma túy vào trong những bịch trà hòng qua mặt lực lượng chức năng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đến thời điểm này, ban chuyên án đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, thu hơn 30kg nghi ma túy tổng hợp, gồm: 31.850 viên thuốc lắc, 1kg nghi là ketamine và 17,8kg nghi là ma túy đá. Tất cả số ma túy trên đều được cất giấu trong các gói trà và thực phẩm chức năng để ngụy trang. 

"Đây là chuyên án được Bộ Công an, Tổng cục Hải quan và Công an tỉnh An Giang xác lập mật phục nhiều ngày mới bắt được. Hiện tại các lực lượng vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án" - thiếu tướng Bùi Bé Tư nói.

Bắt thêm 3 người trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM - Ảnh 3.

Đối tượng Du Quốc Cường bị lực lượng chức năng bắt giữ vào chiều tối 13-4 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào khoảng 16h ngày 13-4, Du Quốc Cường (29 tuổi, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Trình Công Nghĩa (41 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) điều khiển xe biển số 67L-5013 đi từ Camphuchia qua biên giới để vào tỉnh An Giang. 

Khi 2 người này vừa qua bến đò Đồng Ky (xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) thì bị các lực lượng Bộ Công an, Công an tỉnh, Tổng cục Hải quan ập vào bắt giữ, với khoảng 26,6kg nghi là ma túy.

Qua kiểm đếm ban đầu, có 8,2kg viên nén nghi là ma túy tổng hợp và 18,4kg nghi là ma túy đá.

Đây được xem là chuyên án bắt giữ vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở An Giang.

Bắt 2 người nghi mang 26,6kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam Bắt 2 người nghi mang 26,6kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

TTO - Lực lượng chống buôn lậu 389 quốc gia đã bắt quả tang 2 người vận chuyển 26,6kg ma túy từ bên Campuchia về Việt Nam qua đường biên giới tỉnh An Giang trong chuyên án ma túy lớn nhất tỉnh này.

BỬU ĐẤU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận