Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Bắt 2 người nghi mang 26,6kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

13/04/2019 20:12 GMT+7

TTO - Lực lượng chống buôn lậu 389 quốc gia đã bắt quả tang 2 người vận chuyển 26,6kg ma túy từ bên Campuchia về Việt Nam qua đường biên giới tỉnh An Giang trong chuyên án ma túy lớn nhất tỉnh này.

Bắt 2 người nghi mang 26,6kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ là 26,6kg nghi ma túy - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tối 13-4, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết lực lượng chống buôn lậu 389 quốc gia gồm: Bộ Công an, Hải quan, Biên phòng phối hợp với Công an tỉnh An Giang vẫn đang hoàn tất thủ tục khám xét và bắt giữ Du Quốc Cường (29 tuổi, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Trình Công Nghĩa (41 tuổi, ngụ thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) khi cả 2 người này đang vận chuyển số lượng lớn ma túy từ Campuchia về Việt Nam, qua biên giới tỉnh An Giang.

Nguồn tin cho biết, vào khoảng 16h cùng ngày, Cường và Nghĩa điều khiển xe mang biển kiểm soát 67L-5013 đi từ Camphuchia qua biên giới để vào tỉnh An Giang. 

Khi 2 người này vừa qua bến đò Đồng Ky (xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) thì bị lực lượng chống buôn lậu 389 quốc gia ập vào bắt giữ, với khoảng 26,6kg nghi là ma túy. 

Qua kiểm đếm ban đầu, có 8,2kg viên nén nghi là ma túy tổng hợp và 18,4kg nghi là ma túy đá. 

"Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra xem các đối tượng này giao dịch và mua bán ra sao với nhóm đối tượng khác" - nguồn tin cho biết.

Bắt 2 người nghi mang 26,6kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 2.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang xác nhận lực lượng đã phối hợp với Bộ Công an và các ngành chức năng phá chuyên án ma túy này. 

Đây được xem là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay ở An Giang về vận chuyển ma túy. 

"Từ cuối giờ chiều đến giờ các lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp với anh em Biên phòng An Giang để hoàn tất thủ tục khám xét và bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ này để tiếp tục mở rộng điều tra. Chuyên án này do Bộ Công an thụ lý nên thẩm quyền điều tra mở rộng vụ án do Bộ Công an", lãnh đạo Bộ đội biên phòng An Giang thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Rượt đuổi truy bắt ma túy, bắn thủng lốp xe nghi phạm Rượt đuổi truy bắt ma túy, bắn thủng lốp xe nghi phạm

TTO - Một cuộc truy bắt nghi phạm vận chuyển 100 bánh heroin với những giây phút cân não, những tình huống nghẹt thở vừa được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an thực hiện vào đầu tháng 3.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận