14/12/2018 12:37 GMT+7

Bắt thanh niên chuyên dùng giấy giả, lừa thuê xe

ĐÔNG HÀ- QUỲNH GIANG
ĐÔNG HÀ- QUỲNH GIANG

TTO- Công an TP Vũng Tàu đã bắt được Nguyễn Văn Toàn (28 tuổi, trú tại Xuân Lộc, Đồng Nai) là người chuyên dùng chứng minh nhân dân giả thuê xe rồi đi tiêu thụ, cầm cố.

Bắt thanh niên chuyên dùng giấy giả, lừa thuê xe - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Toàn lúc bị Công an Vũng Tàu bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG.

Sáng 14-12, Công an TP Vũng Tàu đã bàn giao Nguyễn Văn Toàn cho Công an TP Đà Lạt để điều tra về hành vi lừa đảo của người này theo phạm vi thẩm quyền.

Trước đó vào ngày 12-12, Công an Vũng Tàu phát hiện xe gắn máy hiệu Air Blade mang biển kiểm soát 60B9- 290.58 do Toàn điều khiển trên đường Hoàng Hoa Thám có biểu hiện nghi vấn biển số giả nên kiểm tra.

Làm việc với công an, Toàn khai nhận trước đó tại Đà Lạt, Toàn dùng một giấy chứng minh nhân dân giả và bằng lái xe giả để thuê chiếc xe máy trên của ông Lê Văn Đức (trú phường 4, TP Đà Lạt) với giá 200.000 đồng/ngày. Sau khi thuê xe, Toàn dùng xe chở bạn gái mới quen qua mạng xã hội về Vũng Tàu chơi. Trên đường đi, Toàn đã dùng biển số giả đã chuẩn bị từ trước để lắp xe máy thuê với mục đích bán, cầm cố.

Chưa hết, khi đến địa bàn TP Biên Hòa, Đồng Nai, Toàn đã lừa lấy luôn điện thoại của bạn gái mới quen và một mình chạy về Vũng Tàu để tiêu thụ tài sản gian.

Bắt thanh niên chuyên dùng giấy giả, lừa thuê xe - Ảnh 2.

Giấy chứng minh nhân dân giả thu giữ trong người Toàn- Ảnh: QUỲNH GIANG.

Đáng chú ý, khi khám xét Toàn, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy chứng minh nhân dân giả. Toàn khai nhận với thủ đoạn dùng giấy tờ giả đã lừa đảo, chiếm đoạt một chiếc xe máy hiệu Vision của một người dân ở TP Đà Lạt mang đến TP.HCM tiêu thụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên