27/07/2013 09:45 GMT+7

Bắt tạm giam nguyên phó chánh án TAND TP Phủ Lý

M.QUANG
M.QUANG

TT - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Nam vừa khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Đức Long (42 tuổi, nguyên phó chánh án TAND TP Phủ Lý) về hành vi “che giấu tội phạm”.

Trước đó, cơ quan điều tra khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản, che giấu tội phạm”, khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Đạt (43 tuổi, trú tại xã Thanh Châu, TP Phủ Lý) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Sỹ Đạt có liên quan đến một số đối tượng trong một vụ án ma túy xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Lợi dụng có mối quan hệ với tòa án, Đạt nhận chạy án cho một đối tượng trong vụ án ma túy với số tiền 200 triệu đồng. Sau đó, Đạt không chạy án được và không trả lại số tiền đã nhận nên gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Ông Trần Đức Long, khi đó là phó chánh án TAND TP Phủ Lý, biết sự việc nhưng không tố giác đến cơ quan điều tra mà còn có hành vi dung dưỡng, che chở, mách nước cho Nguyễn Sỹ Đạt tránh bị xử lý hình sự.

M.QUANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên