Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Bắt quả tang nhóm cho vay nặng lãi kiếm lời cả tỉ đồng

16/11/2020 16:16 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã bắt quả tang nhóm cho vay nặng lãi ngay tại quán cà phê khi đang thực hiện giao dịch. Số tiền gốc bỏ ra hơn 2,5 tỉ đồng nhưng tiền lãi thu về lên đến gần 1 tỉ đồng.

Bắt quả tang nhóm cho vay nặng lãi kiếm lời cả tỉ đồng - Ảnh 1.

Nghi phạm cầm đầu Nguyễn Văn Vinh khi bi bắt - Ảnh: N.N.

Ngày 16-11, thông tin Công an tỉnh Bình Phước cho hay Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài bắt quả tang nhóm người đang cho vay nặng lãi tại một quán cà phê thuộc khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Sau khi thực hiện bắt khẩn cấp, lực lượng công an đã dẫn giải cặp vợ chồng Lê Thị Nguyệt, 33 tuổi và Nguyễn Văn Vinh, 35 tuổi, chuyên cho vay theo hình thức "tín dụng đen" về nơi ở của 2 người này để khám xét.

Tại đây, các lực lượng thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm như: các loại dao nhọn, mã tấu...

Qua điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định vợ chồng Vinh tổ chức hoạt động cho vay theo hình thức "tín dụng đen" từ đầu năm 2019 với hơn 60 người đã vay tiền của vợ chồng này.

Xác minh sơ bộ cho thấy số tiền gốc vợ chồng Vinh cho vay là hơn 2,5 tỉ đồng, thu lời bất chính gần 1 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đang điều tra mở rộng vụ án. Công an thành phố Đồng Xoài thông báo ai là nạn nhân của đường dây này, đến Công an thành phố Đồng Xoài trình báo để được hỗ trợ.

Phá băng cho vay nặng lãi chuyên kiểm soát iCloud điện thoại người vay Phá băng cho vay nặng lãi chuyên kiểm soát iCloud điện thoại người vay

TTO - Công an quận 3, TP.HCM đã phá một băng nhóm hoạt động cho vay nặng lãi bằng cách kiểm soát iCloud điện thoại người vay.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận