Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021
Bắt hai nhóm cho vay nặng lãi đến 720%/năm
TTO - Chiều 3-9, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk bắt hai nhóm hoạt động ‘tín dụng đen’ lên đến 720%/năm để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Kiểm tra nơi ở, đọc lệnh bắt 2 nhóm thanh niên - Ảnh: TM
Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, hai nhóm cho vay lãi nặng này từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động ‘tín dụng đen’.
Cụ thể, nhóm thứ nhất do Nguyễn Quang Toàn (33 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định) cầm đầu 13 thanh niên khác thuê nhà số 179/10 đường Quang Trung, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, in các tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại và dán trên nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.
Người dân nào điện thoại liên hệ để vay tiền, các nghi phạm đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay để cho vay với lãi suất từ 180%/năm đến 720%/năm.
Nhóm thứ hai gồm Trần Văn Tiệp (23 tuổi) rủ Trần Văn Thế (20 tuổi), cùng trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, tham gia cho vay nặng lãi, thuê nhà tại 113/44/21 đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột.
Tiệp lập ra các tài khoản trên website để kiểm tra việc cho vay, còn Thế quản lý người vay, tiền thu, chi hằng ngày. Mức lãi suất cho vay của nhóm này là từ 180%/năm đến 360%/năm.
Những người vay đều bị các thanh niên chụp hình, quay video để nếu đến thời hạn không trả đủ tiền lãi và gốc thì sẽ đến chửi bới, đe dọa, khủng bố tinh thần phải trả nợ.
Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 4-2020 đến tháng 8-2020, hai nhóm này đã cho gần 500 người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay nặng lãi với số tiền giao dịch khoảng trên 5 tỉ đồng.
Khám xét những địa điểm hai nhóm thuê để hoạt động "tín dụng đen", công an đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.
Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt, xử lý 9 người trong hai nhóm trên và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan trong vụ án.
-
TTO - Phim 'Trạng Tí' có kinh phí 43 tỉ đồng, êkip 500 người, làm hơn 3 năm. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khẳng định mong ước làm bộ phim điện ảnh hoành tráng cho trẻ em Việt Nam.
-
TTO - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của đại hội, Công an Hà Nội thông báo điều chỉnh thời gian cấm đường và tăng khung giờ trên các tuyến cấm bổ sung.
-
TTO - Tờ báo Mỹ quyết định ngừng hợp đồng với biên tập viên Lauren Wolfe, sau khi người này bình luận về lễ nhậm chức của ông Joe Biden và nói móc chính quyền ông Donald Trump.
-
Khi ôtô đang chạy với tốc độ bình thường qua ngã tư thì xe máy vượt đèn đỏ chạy thẳng rất nhanh và tông mạnh vào ôtô.
-
TTO - Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn cảnh báo việc luận tội cựu tổng thống Donald Trump sẽ dẫn tới khả năng luận tội các cựu tổng thống Dân chủ, nếu Đảng Cộng hòa giành lại thượng viện sau hai năm nữa.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận