Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Nhóm cho vay nặng lãi cầm gậy bóng chày đánh cả con nợ lẫn người dân

26/08/2020 11:28 GMT+7

TTO - Ngày 26-8, Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp nhóm nghi phạm ngụ TP Hải Phòng và Hà Nội để điều tra hành vi dùng gậy đánh cả con nợ lẫn người dân đứng xem.

Nhóm cho vay nặng lãi cầm gậy bóng chày đánh cả con nợ lẫn người dân - Ảnh 1.

5 nghi phạm cho vay lãi - Ảnh: THANH NAM

5 nghi phạm bị bắt giữ khẩn cấp gồm: Phạm Văn Lâm (29 tuổi), Bùi Hữu Chiến (25 tuổi), Nguyễn Văn Thành (28 tuổi, cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng); Cao Xuân Tiến (36 tuổi, ngụ quận Hoàng Mai) và Lê Hoài Nam (22 tuổi, ngụ quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo hồ sơ, Lâm cùng Chiến đến nhà một người dân tại phường 3, TP Vĩnh Long để đòi nợ. Tại đây, Lâm và Chiến xảy ra mâu thuẫn cự cãi dẫn đến xô xát đánh nhau với anh M.C.Th. (41 tuổi) và anh T.H.K. (32 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Sau đó, Lâm, Chiến cùng đồng bọn là Tiến, Nam và Thành đã cầm gậy bóng chày đuổi đánh gây thương tích cho anh Th. và K. Mặc dù, nạn nhân bỏ chạy nhưng nhóm này tiếp tục đuổi theo đánh và đập phá làm hỏng xe máy của anh T..

Ngoài việc đuổi đánh nạn nhân gây náo loạn cả khu phố, nhóm này còn đánh 2 người dân trong khu vực vì những người này đứng xem vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, nhóm trên khai từ miền Bắc vào Vĩnh Long thuê nhà trọ để tạm trú và cho vay lãi.

Bắt nhóm cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê gây hoang mang dư luận ở TP Tuy Hòa Bắt nhóm cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê gây hoang mang dư luận ở TP Tuy Hòa

TTO - Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa bắt nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê, bảo kê, cho vay nặng lãi… gây bức xúc trong dư luận tại địa phương.

THANH NAM - CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận