19/04/2016 14:31 GMT+7

Bắt quả tang lò mỡ bẩn cung cấp cho các chợ Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Trưa 19-4, Phòng cảnh sát môi trường - PC49, Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang một cơ sở chế biến, kinh doanh mỡ động vật bẩn nằm trên địa bàn P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Lò chế biến mỡ bẩn bị bắt quả tang trưa 19-4 - Ảnh: Đoàn Cường

12g15, khi lực lượng cảnh sát môi trường phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y Đà Nẵng kiểm tra, nhân viên cơ sở chế biến mỡ động vật tại tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc do ông Nguyễn Đăng Hoành (49 tuổi, trú Lê Ngô Cát, Đà Nẵng) làm chủ đang sơ chế khoảng 150kg mỡ heo.

Tại hiện trường, có 12 bao mỡ nước (50kg/1bao), 10 bánh mỡ (loại 3kg/bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Các bánh mỡ được để trên nền gạch ẩm ướt, hôi hám, trong khi các bao mỡ nước chất đống ở kho cũng bốc mùi.

Mặt bằng cơ sở chế biến dơ bẩn, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch…

Các bánh mỡ áp được để vương vãi trên nền nhà, bờ tường ẩm ướt, bốc mùi hôi hám - Ảnh: Đoàn Cường

Theo một nhân viên cơ sở, mỡ sau khi chế biến thành phẩm được bán cho các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Phòng PC49 đã tạm giữ tang vật và niêm phong cơ sở trên để tiếp tục xử lý.

Đại tá Trần Thanh Nhơn - trưởng Phòng PC49 - cho biết lực lượng cảnh sát môi trường sẽ xử lý nghiêm, quyết liệt các hành vi về mất an toàn vệ sinh trong kinh doanh, sản xuất thực phẩm.

Hiện PC49 đang chỉ đạo lực lượng trinh sát thực hiện tốt công tác nắm tình hình này trên địa bàn.    

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên