Lò chế biến mỡ bẩn bị bắt quả tang trưa 19-4 - Ảnh: Đoàn Cường |
12g15, khi lực lượng cảnh sát môi trường phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y Đà Nẵng kiểm tra, nhân viên cơ sở chế biến mỡ động vật tại tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc do ông Nguyễn Đăng Hoành (49 tuổi, trú Lê Ngô Cát, Đà Nẵng) làm chủ đang sơ chế khoảng 150kg mỡ heo.
Tại hiện trường, có 12 bao mỡ nước (50kg/1bao), 10 bánh mỡ (loại 3kg/bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Các bánh mỡ được để trên nền gạch ẩm ướt, hôi hám, trong khi các bao mỡ nước chất đống ở kho cũng bốc mùi.
Mặt bằng cơ sở chế biến dơ bẩn, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch…
Các bánh mỡ áp được để vương vãi trên nền nhà, bờ tường ẩm ướt, bốc mùi hôi hám - Ảnh: Đoàn Cường |
Theo một nhân viên cơ sở, mỡ sau khi chế biến thành phẩm được bán cho các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Phòng PC49 đã tạm giữ tang vật và niêm phong cơ sở trên để tiếp tục xử lý.
Đại tá Trần Thanh Nhơn - trưởng Phòng PC49 - cho biết lực lượng cảnh sát môi trường sẽ xử lý nghiêm, quyết liệt các hành vi về mất an toàn vệ sinh trong kinh doanh, sản xuất thực phẩm.
Hiện PC49 đang chỉ đạo lực lượng trinh sát thực hiện tốt công tác nắm tình hình này trên địa bàn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận