Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bắt quả tang 2 thanh niên mang sơn, mắm tôm, vàng mã đi đòi nợ

25/12/2018 17:12 GMT+7

TTO - Hai thanh niên đòi nợ thuê đi xe máy chở theo sơn và mắm tôm định ném vào nhà dân thì bị công an bắt quả tang.

Bắt quả tang 2 thanh niên mang sơn, mắm tôm, vàng mã đi đòi nợ - Ảnh 1.

Ngô Hồng Thao tại cơ quan công an -Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Ngày 25-12, Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) cho biết: vừa mời Ngô Hồng Thao (24 tuổi) và Tô Viết Phong (18 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh - tạm trú tại huyện Châu Thành, Trà Vinh) lên để làm rõ việc dùng mắm tôm và nước sơn, rải vàng mã để đi đòi nợ.

Trước đó, ngày 19-12, chị Nguyễn Thị Hồng Như (thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần) đến cơ quan công an trình báo nhiều ngày qua có nhiều đối tượng lạ mặt dùng mắm tôm và sơn ném và vẽ vào nhà trọ của chị. 

Công an huyện Tiểu Cần nhận định khả năng đây hành vi của các đối tượng đòi nợ thực hiện nên bố trí trinh sát theo dõi.

Khuya 20-12, tổ công tác Công an huyện Tiểu Cần tuần tra thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy, trên xe chở một bọc nylon màu đen bên trong chứa mắm tôm và sơn nên mời về làm việc. 

Bắt quả tang 2 thanh niên mang sơn, mắm tôm, vàng mã đi đòi nợ - Ảnh 2.

Tô Viết Phong làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Công an Trà Vinh

Hai thanh niên này được xác định là Ngô Hoàng Thao và Tô Viết Phong. Tại cơ quan công an, Thao và Phong khai nhận đòi nợ thuê cho một người tên Minh Đức (ngụ tỉnh Sóc Trăng) với giá 6 triệu đồng/tháng. Số mắm tôm và nước sơn được cả hai mua tại TP Trà Vinh.

Cùng ngày, Công an huyện Tiểu Cần tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Thỏ (ngụ xã Ngãi Hùng) về việc những ngày qua anh bị nhiều số điện thoại lạ gọi vào máy di động khủng bố tinh thần và đe dọa buộc anh phải đi đòi nợ thuê cho họ. 

Anh Thỏ cho biết từ ngày 12 đến 14-12, anh liên tục nhận nhiều cuộc điện thoại của cùng một người với các số điện thoại khác nhau. Người gọi điện thoại tự xưng là đại diện một công ty tại TP.HCM, yêu cầu anh Thỏ đến đòi nợ một người dân ngụ cùng xã số tiền là 40 triệu đồng. Anh Thỏ trả lời không chấp thuận yêu cầu trên, đối tượng liên tục hăm dọa sẽ quấy rối gia đình.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân khi gặp những trường hợp tương tự, báo ngay công an để kịp thời xử lý.

Bắt quả tang 2 thanh niên mang sơn, mắm tôm, vàng mã đi đòi nợ - Ảnh 3.

Rải vàng mã vào nhà con nợ. - Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

HOÀI THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận