Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Bắt phóng viên tống tiền cảnh sát giao thông Đắk Lắk

01/09/2017 15:05 GMT+7

TTO - Phóng viên Nguyễn Mạnh Chiến của tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống, cùng 2 người tự xưng là nhà báo đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra.

Ngày 1-9, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ từ Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ ông Nguyễn Mạnh Chiến (35 tuổi, công tác tại tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống thuộc trung ương Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam) cùng 2 người khác để điều tra về hành vi tống tiền CSGT.

Hai người đàn ông đi cùng ông Chiến đều trú tại Hà Tĩnh và tự xưng là phóng viên của một tờ báo liên quan đến doanh nhân.

Gợi ý chung chi

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết việc bắt giữ thực hiện tại TP Đà Nẵng vào ngày 31-8, khi nhóm "nhà báo" hẹn nhóm CSGT thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk đến đưa tiền.

Theo nguồn tin từ Công an Đắk Lắk, nhóm của ông Chiến đi ôtô dọc các tỉnh Tây Nguyên để ghi lại hình ảnh, chứng cứ vi phạm của CSGT. Nguồn tin cho biết thêm nhóm ông Chiến còn cố tình "gài bẫy" bằng cách đưa tiền mãi lộ tại các chốt CSGT mà họ ghé qua. 

Sau đó, nhóm của ông Chiến gọi điện, gợi ý cho các chốt CSGT chung chi hàng trăm triệu đồng với mỗi chốt CSGT để không đăng bài…

Cũng theo nguồn tin này, trước đó, khi có thông tin nhóm "nhà báo" có hành vi  quay phim, lấy chứng cứ vi phạm tại các trạm CSGT thuộc PC67 Đắk Lắk để tống tiền, PC67 đã báo cáo lên Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk để có hướng xử lý.

Sau nhiều lần liên hệ, "chốt giá" chung chi tại TP Buôn Ma Thuột và TP.HCM, nhóm của ông Chiến về lại Hà Tĩnh. Đến Đà Nẵng, ông Chiến hẹn CSGT đến đưa tiền thì bị bắt quả tang. Cả ba người đã bị di lý ra Hà Nội để tiếp tục điều tra.

Chỉ là phóng viên thường trú

Theo tìm hiểu, trong quá trình thực hiện việc tống tiền CSGT, ông Chiến luôn xưng là trưởng đại diện của tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 1-9, ông Nguyễn Văn Toàn - tổng biên tập tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, cho biết ông Chiến không phải là trưởng đại diện mà chỉ là phóng viên thường trú khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ông Chiến mới ký hợp đồng với báo từ tháng 7 năm nay.

Ông Toàn cho biết thêm là thời gian gần đây không giao cho ông Chiến cũng như không nhận được báo cáo gì từ ông Chiến về việc tác nghiệp liên quan đến hoạt động của CSGT tỉnh Đắk Lắk.

"Cũng có thể đây là hoạt động riêng của ông Chiến chứ không phải hoạt động nghiệp vụ do báo cử đi. Chúng tôi cũng đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan công an", ông Toàn nói.

THÂN HOÀNG - TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận