Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Bắt phó giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện Đồng Nai

16/06/2021 14:28 GMT+7

TTO - Ngày 16-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa thi hành lệnh bắt tạm giam ông Bùi Mạnh Hùng (44 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt phó giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện Đồng Nai - Ảnh 1.

Bị can Bùi Mạnh Hùng vừa bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: CACC

Ông Hùng là phó giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (nguyên là trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được 7 đơn của người dân tố cáo Bùi Mạnh Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Hùng lừa đảo chiếm đoạt của bà Nhan Thị Hồng Loan (49 tuổi, ngụ TP.HCM) số tiền hơn 400 triệu đồng.

Theo điều tra, khoảng năm 2018, khi đang làm việc tại phòng tổng hợp (Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai), ông Hùng nhận tiền và hứa với một số người dân sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao đất thực hiện dự án.

Tuy nhiên, sau đó ông này không thực hiện được cam kết, đồng thời cũng không trả lại số tiền này cho người dân. Do đó, người dân đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Tháng 8-2020, trong quá trình chờ kết luận của cơ quan điều tra, chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng.

Đến cuối năm 2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 31-5, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Hùng. Hai tuần sau, lực lượng công an đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam.

Cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai Cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai

TTO - Chiều 11-6, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai đối với ông Trần Minh Hùng.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận