Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Bắt nữ giám đốc lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD

06/01/2022 12:54 GMT+7

TTO - Ngày 6-1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thủy Liễu (giám đốc Công ty TNHH tư vấn và phân phối Nam Dao International) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, một công ty tài chính nước ngoài tố cáo bà Liễu đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền thông qua hình thức ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế của một công ty cổ phần xảy ra tại TP.HCM.

Theo đó, bà Liễu đã trực tiếp điều hành, chỉ đạo sử dụng pháp nhân Công ty Nam Dao International dù không có hàng hóa, không có điều kiện khả năng, không có hợp đồng mua bán với một công ty cổ phần nhưng vẫn hứa hẹn, ký hợp đồng với đối tác nước ngoài để bán găng tay y tế và nhận số tiền đặt cọc là 1.740.000 USD.

Sau khi nhận tiền, bà Liễu đã không giao hàng hóa theo thỏa thuận và không trả lại tiền đối tác, chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.

Bắt nghi phạm lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt 57 tỉ đồng Bắt nghi phạm lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt 57 tỉ đồng

TTO - Ngày 23-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Khánh Nguyên (32 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận