Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Bắt nghi phạm lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt 57 tỉ đồng

23/11/2020 16:35 GMT+7

TTO - Ngày 23-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Khánh Nguyên (32 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 5-2020, Nguyễn Khánh Nguyên là người đại diện Công ty TNHH MTV Boowoo (quận 1, TP.HCM) quen với ông Philip Leigh Mckenzie thông qua một người Thái Lan môi giới.

Khi biết ông này có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài, Nguyên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên nói với ông Philip là mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Để tạo dựng lòng tin với đối tác, Nguyên lấy trên mạng Internet và tạo một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, công đoạn sản xuất, hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Nguyên còn thuê kho của một công ty và kho tại một khu công nghiệp ở tỉnh Long An, đặt in khoảng 1.000 thùng cáctông và một số vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove.

Nguyên mua thêm hơn 10 thùng găng tay y tế thật rồi đóng gói vào một số thùng cáctông, hộp mang nhãn hiệu Boowoo Glove hoặc đóng hộp rỗng (bên trong không có găng tay y tế)...

Sau đó, Nguyên xếp thành hàng dài để quay video gửi cho đối tác nhằm chứng minh mình có hàng thật để khách tin tưởng. Đồng thời, người này lập các hợp đồng giả mạo về mua bán găng tay y tế.

Ngày 6-8, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove. Trước đó, ông này đã chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỉ đồng.

Đến ngày 7-8, hai bên tổ chức họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi. Khoảng 2 tuần sau, ông Philip yêu cầu Nguyên giao trước 2 container hàng mẫu để chuyển cho khách hàng tại Mỹ nhưng Nguyên không có hàng giao và trốn tránh ông Philip.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Khởi tố, bắt giam giám đốc công ty sản xuất găng tay y tế giả Khởi tố, bắt giam giám đốc công ty sản xuất găng tay y tế giả

TTO - Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây sản xuất buôn bán găng tay giả số lượng lớn, bắt tạm giam ông Ngô Minh Danh - giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển y tế Trường Thọ - và người giúp sức cho ông này là ông Nguyễn Văn Mịch.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận