Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Bắt nhóm 'xin tiền' người đi nhầm đường trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

09/08/2019 14:13 GMT+7

TTO - Lợi dụng người dân đi xe máy nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nhóm nghi can đuổi theo vờ ra tay 'trợ giúp', bê giúp xe qua lan can đường để đi lối khác, sau đó 'xin đểu' tiền của người dân.

Bắt nhóm xin tiền người đi nhầm đường trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 1.

Nhóm nghi can tại cơ quan công an - Ảnh: VĂN DÁNH

Ngày 9-8, Công an quận Hoàng Mai cho biết đơn vị vừa bắt giữ 6 nghi can để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Nhóm này gồm Nguyễn Hồng Hạnh (52 tuổi, trú ở Phú Xuyên, Hà Nội); Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi, trú ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai); Đặng Anh Khôi (48 tuổi, quê Văn Giang, Hưng Yên); Đỗ Trọng Lực (40 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội) và Tạ Đức Hạnh (43 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội).

Theo công an, lợi dụng việc một số người dân đi xe máy nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nhóm này đuổi theo, dọa đã đi vào đường cấm, phía trên có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Nhiều người dân nghe nhóm này nói vậy sợ hãi không dám đi tiếp.

Tiếp đó, nhóm nghi can ngỏ ý muốn đi qua thì chúng sẽ giúp bê xe qua lan can hộ lan bên đường để đi lối khác.

Khi bê xe qua khỏi hành lang an toàn, nhóm này sẽ "xin" tiền của người dân. Cứ mỗi xe như vậy, nhóm sẽ thu từ 20.000-50.000 đồng/người.

Còn người dân nào không muốn đưa xe ra khỏi hành lang bên đường thì nhóm sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác.

Số tiền mà nhóm lấy của những người dân này từ 100.000 - 200.000 đồng. Nếu ai không chịu trả, nhóm này sẽ kéo nhau lại gây sức ép.

Công an cũng đề nghị những ai từng bị nhóm này thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền, tài sản, đến đội cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai trình báo, cung cấp thông tin.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận