Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Bắt nhóm thu tiền bảo kê hàng rong trước bệnh viện lớn nhất Nghệ An

18/12/2020 16:30 GMT+7

TTO - Buôn bán khu vực không được phép trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, các hộ kinh doanh phải đóng tiền bảo kê hằng tháng cho một băng nhóm.

Bắt nhóm thu tiền bảo kê hàng rong trước bệnh viện lớn nhất Nghệ An - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương đã cắm biển cấm song nhiều người dân vẫn buôn bán trái phép trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 18-12, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đã bắt giữ băng nhóm chuyên thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh trước cổng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Người cầm đầu trong băng nhóm này là Nguyễn Văn Hoàn (29 tuổi, ngụ xóm 13, xã Nghi Phú, TP Vinh) cùng Trương Thị Mỹ Nhung (34 tuổi, vợ của Hoàn), Nguyễn Thế Anh (37 tuổi, xã Nghi Phú), Nguyễn Hồng Thái (31 tuổi). Riên Nguyễn Văn Sinh (27 tuổi) hiện đang bỏ trốn.

Nhóm của Hoàn bị điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, gần đây nhiều quầy hàng, quán nước, quán ăn trước khu vực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An thường xuyên bị một nhóm người xăm trổ quậy phá, đòi thu tiền phí bảo kê hằng tháng, số tiền thu sẽ tùy vào các loại mặt hàng buôn bán khác nhau

Những hộ kinh doanh không nộp hoặc nộp muộn thì bị nhóm người này chửi bới, đe dọa, sẵn sàng sử dụng hung khí đánh đập.

Giữa tháng 11-2020, nhóm người trên đến thu tất cả các quầy hàng quanh khu vực với số tiền mỗi quầy hàng là 500.000 đồng.

Một số người không đồng tình với việc phải nộp tiền một cách vô lý và phản ứng lại liền bị Hoàn và đồng bọn dùng dao phóng lợn, tuýp sắt, gạch đá rượt đuổi, đánh đập gây náo loạn cả khu vực ngoài bệnh viện. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng công an có mặt.

Nhiều nghi phạm trong băng nhóm này đã từng mang các tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 18 triệu đồng mà nhóm Hoàn thu của 36 quầy hàng trước cửa bệnh viện đồng thời tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý các nghi phạm.

Tháng 8-2016, Công an TP Vinh cũng bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Sơn, 54 tuổi, đội phó đội quy tắc đô thị xã Nghi Phú, TP Vinh, để điều tra về hành vi nhận hối lộ. 

Ông Sơn bị cáo buộc nhận tiền "làm luật" với những người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa 'đây là đất của bố mày'?

TTO - Một công ty đang xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Đông Mai (phường Tân Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị một nhóm người lạ mặt đe dọa, có dấu hiệu đòi 'bảo kê' khi liên tục cản trở thi công.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận