24/10/2020 13:26 GMT+7

Bắt nhóm lập fanpage giả công ty tài chính chiếm đoạt hàng tỉ đồng

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Bằng thủ đoạn lập các fanpage mạo danh nhiều công ty tài chính cho vay tiền với lãi suất thấp, khi có khách hàng nhẹ dạ tin tưởng rồi chuyển tiền bảo hiểm khoản vay thì lập tức nhóm này chặn số, cắt đứt liên lạc.

Bắt nhóm lập fanpage giả công ty tài chính chiếm đoạt hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Lương Đức Ngọc tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an TP Hạ Long cung cấp

Ngày 24-10, Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã thông tin kết quả bước đầu việc triệt phá ổ nhóm lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên tới hàng tỉ đồng bằng thủ đoạn mới tinh vi. Lực lượng chức năng hiện đang tạm giữ 12 người trong nhóm này để điều tra.

Trước đó, Công an TP Hạ Long kiểm tra hành chính tại số nhà 368 đường Trần Phú, thuộc tổ 52A, khu 4B, phường Cao Xanh thì phát hiện và tạm bắt giữ 12 người nằm trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Quá trình kiểm tra, các trinh sát phát hiện tại cơ sở này có rất nhiều điện thoại, máy tính, sổ sách ghi chép tên tuổi, địa chỉ của người vay tiền và các "kịch bản" cho vay tiền nhằm dẫn dụ khách hàng "sập bẫy".

Bắt nhóm lập fanpage giả công ty tài chính chiếm đoạt hàng tỉ đồng - Ảnh 2.

Các nghi phạm trong ổ nhóm lừa đảo thông qua các fanpage mạo danh công ty tài chính cho vay tiền với lãi suất thấp - Ảnh: Công an TP Hạ Long cung cấp

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định cầm đầu ổ nhóm lừa đảo này là Lương Ngọc Đức (24 tuổi, trú tại tổ 5, khu Đông Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả). Đức là người đứng ra thuê căn nhà tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long làm địa điểm để cho các nhân viên hoạt động.

Theo đó, Đức thống nhất với Trần Trung Hiếu (25 tuổi) và Phạm Đức Nguyện (30 tuổi, cùng trú tại TP Cẩm Phả) đứng ra lập các fanpage mạo danh các công ty tài chính như: Công ty Hạ Thái, Công ty HSJC, Công ty GC, Công ty Hoàng Lâm,… để lừa các khách hàng có nhu cầu vay tiền với lãi suất thấp.

Khi khách hàng đồng ý vay tiền sẽ phải nộp số tiền 550.000 đồng là tiền bảo hiểm khoản vay. Ngay sau khi dẫn dụ khách hàng tin tưởng và chuyển đóng tiền bảo hiểm thì nhóm này lập tức chặn số liên lạc nhằm chiếm đoạt số tiền này.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định đường dây này tổ chức thuê 4 cơ sở để hoạt động, trong đó gồm 3 cơ sở tại TP Cẩm Phả và 1 cơ sở tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và tổng số tiền mà nhóm này lừa đảo được của người dân lên tới hàng tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hạ Long củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng.

Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

TTO - Chỉ sau 3 ngày truy tìm, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã bắt được kẻ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo, vợ nạn nhân vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên