08/12/2022 16:16 GMT+7

Bắt nhân viên ngân hàng cưỡng đoạt tài sản

V. VŨ - C.CÔNG
V. VŨ - C.CÔNG

TTO - Ngày 8-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tiên khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Huy An (nhân viên Ngân hàng TMCP Quốc tế), Phạm Ngọc Hiệp và Trần Thanh Tùng (ở Kiên Giang) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bắt nhân viên ngân hàng cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Lê Huy An, Phạm Ngọc Hiệp và Trần Thanh Tùng (từ trái qua) bị bắt vì tội cưỡng đoạt tài sản - Ảnh: V.VŨ

Theo kết quả điều tra, khoảng 11h tối 25-11, ông Bùi Việt Thuận ở TP Phú Quốc chạy xe ô tô xuống phà về TP Hà Tiên. Phà cập bến, lái chiếc ô tô lên bờ, ông Thuận bị một nhóm người lạ mặt vây quanh và kêu xuống xe.

Hoảng sợ nên ông Thuận điều khiển xe bỏ chạy đến khu vực thuộc khu phố Xà Xía (phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên) thì dừng lại. Lúc này, nhóm của An, Hiệp, Tùng cùng với một số người khác cũng chạy xe ô tô đến rồi chặn đầu xe của ông Thuận.

Sau đó, An cầm búa đập bể cửa kính xe ông Thuận. Đồng thời, An yêu cầu ông Thuận xuống xe và đưa chìa khóa xe nhằm cưỡng đoạt tài sản. Sau khi lấy được chìa khóa, An cùng đồng bọn điều khiển xe ô tô của ông Thuận về hướng TP Rạch Giá.

Hay tin, Công an TP Hà Tiên phối hợp với Công an huyện Kiên Lương tiến hành chốt chặn bắt giữ được nhóm người của An (khi nhóm người này vừa chạy xe đến địa bàn thị trấn Kiên Lương). Lực lượng chức năng địa phương đã thu giữ bốn cây gậy cao su, hai bình xịt hơi cay, một còng số 8, hai cây gậy ba khúc, một súng bắn điện, một roi bắn điện và một cây búa thoát hiểm.

Tại cơ quan công an, An khai nhận là nhân viên thu hồi nợ của Ngân hàng TMCP Quốc tế (có chi nhánh tại tỉnh Kiên Giang). Xảy ra sự việc trên là do chiếc xe mà ông Thuận điều khiển đang được thế chấp tại ngân hàng.

Ngày 25-11, khi phát hiện chiếc xe ô tô trên di chuyển khỏi nơi đăng ký thế chấp nên An rủ thêm một số người khác khống chế ông Thuận để cưỡng đoạt lấy xe.

Bắt ‘yêu râu xanh’ hiếp dâm và cướp tài sản nhiều nữ sinh ở miền Tây Bắt ‘yêu râu xanh’ hiếp dâm và cướp tài sản nhiều nữ sinh ở miền Tây

TTO - Ngày 3-12, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Bạc Liêu và Công an tỉnh Cà Mau bắt giữ Nguyễn Hoàng Huy về hành vi hiếp dâm nữ sinh và cướp tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận