Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Bắt nghi phạm thứ 3 vụ trốn khỏi trại giam Công an Kiên Giang

08/12/2018 09:56 GMT+7

TTO - Sau 3 ngày trốn khỏi trại giam Công an Kiên Giang, nghi phạm Trần Quốc Quân bị bắt vào lúc 4h sáng 8-12 khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Bắt nghi phạm thứ 3 vụ trốn khỏi trại giam Công an Kiên Giang - Ảnh 1.

Trần Quốc Quân bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM vào 4h sáng nay 8-12 - Ảnh: Công an Kiên Giang cung cấp.

Ngày 8-12, nguồn tin từ công an tỉnh cho biết Công an Kiên Giang phối hợp Công an TP.HCM đã truy nã và bắt được Trần Quốc Quân - người cuối cùng trong số 3 người trốn khỏi trại giam Công an Kiên Giang vào rạng sáng 5-12.

Như đã thông tin, phạm nhân được xác định là cầm đầu cuộc đào tẩu khỏi nơi giam giữ là Nguyễn Văn Hân (24 tuổi, ngụ ấp Hòa Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang). Phạm nhân này đang thụ án 12 năm tù vì tội giết người, mới bị tuyên án cuối tháng 9-2018.

Hai nghi phạm cùng khoét tường bỏ trốn với Hân là Trần Quốc Quân (39 tuổi, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, Cần Thơ) và Nguyễn Duy Minh (40 tuổi, ngụ phường 1, quận 5, TP.HCM). Quân và Minh cùng bị tạm giam để điều tra hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Nhóm 3 người trên đã trèo rào trốn khỏi trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang vào lúc 2h50 sáng 5-12. Ngay trong ngày phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Kiên Giang đã tung lực lượng và phối hợp với công an các tỉnh lân cận truy bắt.

Sau khi trốn khỏi trại giam, cả ba qua sông sang địa phận huyện Châu Thành (Kiên Giang) rồi thuê taxi đi TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Trong lúc chuẩn bị đi taxi về Cần Thơ xin tiền gia đình để tiếp tục lẩn trốn thì Nguyễn Văn Hân và Nguyễn Duy Minh đã bị bắt giữ. Riêng Trần Quốc Quân bỏ trốn thoát. 

Sau khi bắt được Quân rạng sáng nay 8-12, lực lượng chức năng đã di lý Quân về trại giam Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Bắt được 2 đối tượng trốn trại tạm giam Công an Kiên Giang Bắt được 2 đối tượng trốn trại tạm giam Công an Kiên Giang

TTO - Ngay trong ngày phát hiện 3 đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ, Công an tỉnh Kiên Giang đã tung lực lượng và phối hợp với công an các tỉnh lân cận truy bắt lại được 2 đối tượng. Hiện công an đang truy tìm đối tượng còn lại.

KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận