Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Bắt nhân viên cáp treo Yên Tử chiếm đoạt tiền bán vé

11/04/2018 10:26 GMT+7

TTO - Trong thời gian được giao bán vé cáp treo Yên Tử, Nguyễn Duy Đông chiếm đoạt tiền bán vé của công ty Tùng Lâm lên tới hơn 170 triệu đồng.

Bắt nhân viên cáp treo Yên Tử chiếm đoạt tiền bán vé - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Duy Đông tại trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra - Ảnh: KHÁNH NGUYỄN

Ngày 11-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Đông, 28 tuổi, trú tại khu Nam Tân, phường Nam Khê, TP Uông Bí về hành vi tham ô tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, từ tháng 2-2018, Đông được Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm tuyển dụng vào làm việc tại tổ bán vé cáp treo ga số 4 - An Kỳ Sinh thuộc quần thể Khu di tích Danh thắng rừng quốc gia Yên Tử.

Từ ngày 1 đến ngày 5-4, Đông được giao làm thay một nhân viên tại ga cáp treo số 3, bán vé với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng nhưng không nộp về tài khoản của công ty mà chỉ gửi lại bản báo cáo doanh thu cho kế toán.

Đến ngày 8-4, phát hiện số tiền chưa được nộp, công ty yêu cầu hoàn trả số tiền bán vé nhưng Đông đã tiêu hết, không có tiền nộp lại.

Bên cạnh đó, công ty cũng rà soát và phát hiện trong thời gian làm việc, số vé giao cho Đông bị thiếu hụt 325 vé, trị giá hơn 80 triệu đồng. Tổng số tiền Đông chiếm đoạt của Công ty Tùng Lâm lên tới hơn 170 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Uông Bí đã xác minh, triệu tập Nguyễn Duy Đông để điều tra. Tại đây, Đông đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình và cho biết đã dùng số tiền chiếm đoạt được để trả nợ và chơi lô đề.

Nghệ An truy tố nhân viên Eximbank chiếm đoạt 50 tỉ đồng Nghệ An truy tố nhân viên Eximbank chiếm đoạt 50 tỉ đồng

TTO - Theo Viện KSND tỉnh Nghệ An, với thủ đoạn lập hồ sơ khống đề nghị khách hàng ký và giả mạo, Nguyễn Thị Lam đã rút tiền hoặc chuyển khoản hơn 50 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng gửi tại Eximbank.

ĐỨC HIẾU – KHÁNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận