02/10/2023 13:55 GMT+7

Bắt người vận chuyển ma túy ngụy trang trong gói cà phê, nước cam, nho…

Nam thanh niên vận chuyển trái phép chất ma túy nhét trong các gói cà phê, nước trái cây và hàng ngàn viên thuốc lắc thì bị cảnh sát bắt giữ.

Số thuốc lắc, ma túy nhét trong các gói cà phê, bột nước trái cây... mà cơ quan công an thu giữ - Ảnh: H.B.

Số thuốc lắc, ma túy nhét trong các gói cà phê, bột nước trái cây... mà cơ quan công an thu giữ - Ảnh: H.B.

Ngày 2-10, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa triệt xóa thành công chuyên án ma túy. Người cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy này mới ra tù vào tháng 12-2022.

Qua công tác nghiệp vụ, lúc 12h ngày 29-9, tại trước chợ Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Hải Châu) phối hợp các đơn vị của Công an Đà Nẵng bắt quả tang Phạm Văn Hoàng (23 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lực lượng công an thu giữ khoảng 1.000 viên thuốc lắc, 56 gói ma túy dạng "nước cam", 5 gói ketamine, 2 gói ma túy dạng "nước nho", 2 gói ma túy dạng cà phê.

Tiếp tục mở rộng điều tra, cơ quan công an tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với người cầm đầu là Nguyễn Phúc Hậu (29 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cảnh báo phát hiện ma túy ngụy trang trong các gói cà phê

Trước đó Công an Đà Nẵng đã có cảnh báo phát hiện ma túy ngụy trang trong các gói cà phê.

Vừa qua Phòng kỹ thuật hình sự Công an Đà Nẵng tiếp nhận trưng cầu giám định đối với chất bột trong các gói ni lông có nhãn hiệu "White Coffee", "Coffee House"… Các gói ni lông này được lực lượng cảnh sát ma túy phát hiện, thu giữ.

Qua giám định, Phòng kỹ thuật hình sự xác định trong các gói tương tự cà phê nói trên có các loại ma túy MDMA, methamphetamine, ketamine và nimetazepam.

Theo công an, thủ đoạn của tội phạm là sử dụng nhiều loại ma túy khác nhau pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, các sản phẩm có bao bì, nhãn mác, màu sắc và mùi hương chất bột như các loại cà phê tiện lợi thường dùng. Người sử dụng pha chất bột này với nước và dùng như nước giải khát, cà phê.

Tuy nhiên khi sử dụng loại nước này, các chất ma túy sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương, gây ảo giác mạnh và có thể dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật hoặc rơi vào trạng thái hôn mê, vô thức, có thể tử vong.

Xóa sổ đường dây cung cấp ma túy ‘nước biển’ cho học sinh, sinh viênXóa sổ đường dây cung cấp ma túy ‘nước biển’ cho học sinh, sinh viên

Ngày 6-2, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết vừa triệt xóa đường dây cung cấp ma túy dạng “nước biển” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên