Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Bất ngờ hủy chương trình dự định tôn vinh 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' tối nay

13/07/2019 20:43 GMT+7

TTO - Chương trình ‘Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019’ dự định tôn vinh Nữ hoàng văn hóa tâm linh, Nữ hoàng dệt may, Nữ hoàng ngành thủy sản… đã chính thức bị hủy vì ‘không đủ giấy tờ, tài liệu hợp pháp’.

Bất ngờ hủy chương trình dự định tôn vinh Nữ hoàng văn hóa tâm linh tối nay - Ảnh 1.

Thông báo hủy chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" được dán tại cửa vào hội trường Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô - Ảnh: NAM NGUYỄN

Chiều nay (13-7), giám đốc Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã chính thức ra văn bản không đồng ý tổ chức chương trình Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019, dự kiến diễn ra tối nay tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Trong văn bản của Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô gửi Công ty CP Xuất nhập khẩu ôtô Ngọc Minh (đơn vị tổ chức chương trình) có nội dung:

Ngày 25-6-2019, Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô ký hợp đồng số 26 về việc cho Công ty CP Xuất nhập khẩu ôtô Ngọc Minh thuê địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019 vào tối 13-7-2019 tại hội trường lớn.

Để đảm bảo việc tổ chức chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019 theo đúng quy định của pháp luật, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã nhiều lần yêu cầu Công ty CP Xuất nhập khẩu ôtô Ngọc Minh cung cấp các giấy tờ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc tổ chức chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019.

Nhưng cho đến thời điểm 15h30 ngày 13-7, Công ty Ngọc Minh không cung cấp được các giấy tờ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc tổ chức chương trình này.

Vì vậy, Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô không đồng ý để Công ty Ngọc Minh tổ chức chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 mà chỉ tổ chức biểu diễn nghệ thuật 2 bài hát theo đúng giấy phép của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Phúc trước đó đã cấp phép tổ chức vào tối 13-7 tại hội trường lớn Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô.

Bất ngờ hủy chương trình dự định tôn vinh Nữ hoàng văn hóa tâm linh tối nay - Ảnh 2.

Nhiều khách mời không biết về việc hủy chương trình vào giờ chót nên vẫn kéo đến Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô dự chương trình - Ảnh: NAM NGUYỄN

Trả lời Tuổi Trẻ Online tối 13-7, bà Nguyễn Thụy Oanh - trưởng ban tổ chức chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 - xác nhận việc thông tin hủy chương trình này.

Ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online tối 13-7 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, tại cánh cửa kính vào hội trường lớn của Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô có dán mảnh giấy A4 với dòng thông báo của ban tổ chức: "Vì điều kiện đặc biệt, chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 không diễn ra vào tối ngày 13-7 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô".

Nhiều người không biết thông tin hủy chương trình nên vẫn đến Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô và bất ngờ với tờ thông báo.

Bà Thụy Oanh cho biết sáng nay, ban tổ chức vẫn tiến hành chạy tổng duyệt chương trình. Ngoài 2 bài hát đã được cấp phép biểu diễn, chương trình còn có các màn giới thiệu thành tích các hội viên, trao tặng thành tích, giao lưu với các doanh nhân tiêu biểu...

Bà Thụy Oanh cho biết, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội và lãnh đạo Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô cho rằng đây là những nội dung không có trong giấy phép biểu diễn của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cấp, và Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội tiếp nhận nên đến 16h hôm nay thì bà Oanh nhận được thông báo không được tổ chức chương trình từ lãnh đạo Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô.

Tuy nhiên, bà Oanh không đồng tình với quyết định này nên bà đã yêu cầu một cuộc họp ba bên giữa ban tổ chức, đại diện Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội và đại diện Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô vào 17h hôm nay.

Sau cuộc họp căng thẳng, đến 18h hôm nay, bà Nguyễn Thụy Oanh đã phải ký giấy thông báo: "Vì điều kiện đặc biệt, chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 không diễn ra vào tối 13-7-2019 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô".

Bất ngờ hủy chương trình dự định tôn vinh Nữ hoàng văn hóa tâm linh tối nay - Ảnh 3.

Bị hủy chương trình vào giờ chót, bà Oanh nói thiệt hại cho ban tổ chức là rất lớn, nhưng bà quyết tâm sẽ tổ chức lại chương trình vào năm sau

Tuy ký giấy thông báo hủy chương trình nhưng bà Oanh nói bà chưa cảm thấy được thuyết phục với lý do các cơ quan chức năng đưa ra yêu cầu hủy chương trình, theo đó vì đây là một chương trình tôn vinh và trao giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp nên phải thực hiện đúng quyết định số 51 của Thủ tướng, có nghĩa là chương trình phải được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ và bà chưa có những giấy tờ này.

Theo bà Oanh, đây chỉ là chương trình tôn vinh hội viên của Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam.

Hiện bà Oanh và ban tổ chức vẫn ở Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, và nhiều khách mời do chưa kịp nhận thông báo vẫn đến dự chương trình.

Bà Oanh cho biết chương trình dự kiến đón 1.000 khách mời từ nhiều nơi trên khắp cả nước, nhiều người đã phải đi từ các tỉnh, thành xa về Hà Nội dự chương trình vì thông báo hủy chương trình đã đến quá muộn.

Bà Oanh tỏ ra thất vọng bởi thiệt hại quá lớn cho ban tổ chức.

"Khó đưa ra một con số thiệt hại chính xác của chúng tôi về quyết định hủy chương trình ngay sát giờ diễn ra sự kiện của các cơ quan chức năng, nhưng tôi khẳng định thiệt hại rất lớn, bởi vì chúng tôi đã chuẩn bị cho chương trình trong suốt một năm và chúng tôi đã tổ chức các buổi giời thiệu về chương trình ở khắp Bắc, Trung, Nam", bà Oanh nói.

Ngoài ra, bà Oanh cho rằng những thiệt hại về tình cảm của những người yêu mến chương trình và uy tín của doanh nghiệp và rất lớn.

Tuy thế, bà Oanh nói bà quyết tâm không bỏ cuộc, sẽ tiếp tục nỗ lực để chương trình được tổ chức trở lại vào năm sau.

Bà Oanh nói nếu đúng là chương trình chỉ tôn vinh hội viên mà bà tổ chức mà phải áp dụng theo quyết định số 51 của Thủ tướng thì bà sẽ quyết tâm xin được giấy phép.

Còn nếu nó chỉ là chương trình tôn vinh hội viên, không cần áp dụng theo quyết định này, thì bà cần lời giải đáp từ các cơ quan chức năng đã dừng chương trình của bà hôm nay.

THIÊN ĐIỂU - DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận