Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Chương trình tôn vinh Nữ hoàng văn hóa tâm linh vẫn diễn ra tối nay?

13/07/2019 11:20 GMT+7

TTO - Ban tổ chức chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 khẳng định chương trình gây ồn ào trong nhiều ngày qua này vẫn diễn ra đúng dự kiến vào tối nay 13-7 tại Hà Nội.

Chương trình tôn vinh Nữ hoàng văn hóa tâm linh vẫn diễn ra tối nay? - Ảnh 1.

Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội, cho biết chương trình vẫn được cấp phép biểu diễn nghệ thuật nhưng không được làm những "cái khác"

Dù vấp phải nhiều chê trách từ dư luận thời gian qua và bị Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội thanh tra, nhưng sáng nay 13-7, trả lời Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, bà Nguyễn Thụy Oanh - trưởng ban tổ chức chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 - cho biết chương trình này vẫn diễn ra vào tối nay 13-7 như dự kiến.

"Chương trình của chúng tôi vẫn diễn ra theo đúng giấy phép mà ban tổ chức cấp phép cho chúng tôi", bà Nguyễn Thụy Oanh nói ngắn gọn.

Trước câu hỏi chương trình có tổ chức tôn vinh các danh hiệu nữ hoàng như quảng cáo trước đó hay không, bà Oanh chỉ nhắc lại "sẽ diễn ra theo đúng giấy phép được cấp" và không trả lời trực tiếp vào câu hỏi.

Bà Oanh cũng mời phóng viên đến xem chương trình để giám sát.

Trước đó, trong buổi gặp mặt một số cơ quan báo chí vào chiều 10-7 tại Hà Nội, bà Thụy Oanh khẳng định chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 là chương trình tôn vinh những hội viên của Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam, mang lại những lợi ích thiết thực cho các hội viên tài năng được tôn vinh.

Bà khẳng định chương trình đã có những giấy tờ cần thiết để được tổ chức và đang cân nhắc có nên tiếp tục trao danh hiệu gây ồn ào những ngày qua - Nữ hoàng văn hóa tâm linh.

Bà Oanh không đặt vấn đề có tôn vinh các danh hiệu khác trong chương trình này hay không.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 13-7, ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội, cho biết chương trình vẫn được cấp phép biểu diễn nghệ thuật, như sở này tiếp nhận văn bản cấp phép mà Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Vĩnh Phúc đã cấp phép và chuyển về cho Hà Nội.

Tuy nhiên, ông Động cũng khẳng định "nếu làm cái khác thì phải chịu trách nhiệm". "Cái khác" ở đây được ông Động giải thích là hoạt động vinh danh các danh hiệu nữ hoàng, và cho biết đã giao một đoàn thanh tra giám sát chương trình tối nay.

Trước đó, ngày 11-7, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội trong quá trình thanh tra chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam đã gửi văn bản hỏa tốc tới Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị kiểm tra nội dung cấp phép.

Ngay trong ngày, cơ quan phụ trách văn hóa ở Vĩnh Phúc đã phản hồi rằng ngày 13-6 sở này đã cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang tại chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019 cho Công ty CP xuất nhập khẩu ôtô Ngọc Minh, bởi trong giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty CP xuất nhập khẩu ôtô Ngọc Minh có mục tổ chức chương trình nghệ thuật, sự kiện.

Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định không cấp phép những nội dung khác như tôn vinh, trao danh hiệu các nữ hoàng bởi "không thuộc thẩm quyền".

Danh hiệu Danh hiệu 'nữ hoàng' giá bao nhiêu?

TTO - Không phải khi vụ 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' nổ ra người ta mới biết đến nhiều danh hiệu ảo bởi theo các doanh nghiệp, việc loạn danh hiệu đã có hàng chục năm nay. Câu hỏi đặt ra: một danh hiệu như thế giá bao nhiêu?

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận