Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' xin rút khỏi Ban chống hàng giả

07/07/2019 14:41 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày gây ồn ào khi ngồi vào ghế phó trưởng Ban chống hàng giả, bà Phạm Nữ Hiền Ngân với danh phong 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam' đã có đơn xin rút lui khỏi ban này với lý do không đủ chuyên môn.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh xin rút khỏi Ban chống hàng giả - Ảnh 1.

Bà Phạm Nữ Hiền Ngân viết đơn tay gửi lên Viện Công nghệ chống làm giả để xin miễn nhiệm - Ảnh: Ban PTTHDN&CHG VN

Nữ hoàng văn hóa tâm linh xin rút khỏi Ban chống hàng giả - Ảnh 2.

Bà Ngân và các phó, trưởng ban trong buổi lễ ra mắt tổ chức này ngày 28-6 - Ảnh: Ban PTTHDN&CHG VN.

Theo ông Hoàng Văn Trưởng - phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM, bà Phạm Nữ Hiền Ngân vừa có đơn viết tay gửi xin miễn nhiệm chức vụ phó trưởng ban của ban này lên Viện Công nghệ chống làm giả (đơn vị quản lý ban) và đã được viện chấp thuận. 

Trong đơn bà Ngân nêu rõ lý do: "Do cảm thấy không đủ năng lực để nhận trách nhiệm được giao, không thể đảm nhiệm chức vụ phó trưởng ban".

Ngoài bà Ngân, cá nhân ông Trưởng và 3 phó trưởng ban còn lại cũng có đơn xin rút khỏi vị trí trên với lý do chính: "Không phù hợp với chức vụ trên". Trong đó, có ông Trần Quí Thanh - tổng giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát.

Theo ông Trưởng, sau khi có đơn xin miễn nhiễm, khả năng ban chỉ còn một trưởng ban và Viện Công nghệ chống làm giả Việt Nam phải tìm kiếm người thay thế.

Trước đó, ngày 28-6, bà Ngân với danh phong được nhiều cộng đồng mạng gọi 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam' cùng với 4 phó ban và 1 trưởng ban được giới thiệu là các cá nhân quản lý của tổ chức này nhân ngày ra mắt. Thông tin trên nhận nhiều sự phàn nàn của cộng đồng mạng với lý do chính là sự xuất hiện bất hợp lý của 'nữ hoàng' không có chuyên môn chống hàng giả nhưng nằm trong tổ chức chuyên môn về lĩnh vực này, đặc biệt là danh phong 'không giống ai'.

Thông tin từ Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM, đơn vị dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương và Viện Công nghệ chống làm giả, đã chính thức ra mắt ngày 28-6 tại TP.HCM. Ban thuộc Viện Công nghệ chống làm giả, hoạt động với tinh thần bảo vệ người dùng và sản xuất. Việc bầu chọn bà Ngân là do bà tự ứng cử và được chấp nhận.

Danh phong từ đâu ra?

Trước đó, một video đăng tải trên trang Facebook có tên Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam cho thấy bà Phạm Nữ Hiền Ngân đã được nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Vương Duy Biên trao bằng danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh năm 2018, trong lễ tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam tổ chức năm 2018.


NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận